Lạc Lạc năm nay 6 tuổi, là một cậu bé vừa ngoan ngoãn lại rất hiểu chuyện.

Hàng ngày cậu ăn rất ngon miệng, và ăn được rất nhiều thứ cùng một lúc. Mọi người trong nhà đều cho rằng trẻ con ăn nhiều một chút cũng không sao nên cứ để cậu bé ăn thỏa thích.

Một ngày nọ, ba của Lạc Lạc ngạc nhiên nói:

“Bụng của Lạc Lạc nhà mình sao lại to và tròn vậy nhỉ? Chắc sau này sẽ làm to lắm đây.”

Nhưng bụng của Lạc Lạc ngày một to lên khiến cả nhà bắt đầu lo lắng. Thế là hôm đó, ba của Lạc Lạc đem cậu đến bệnh viện để khám. Kết quả kiểm tra là cậu bé bị mắc bệnh ung thư nguyên bào thận. Hơn nữa, còn là giai đoạn cuối, không có cách nào phẫu thuật, chỉ có thể chữa bệnh bằng cách trị liệu.

“Ba dung khoc nua, kiep sau con lai lam con trai cua ba”

“Ba đừng khóc nữa, kiếp sau con lại làm con trai của ba”

Ba của Lạc Lạc nghe được những lời của bác sĩ nhìn vào đôi mắt vẫn còn ngơ ngác của cậu bé tự trách bản thân:

“Là ba không tốt, là ba có lỗi với con, mẹ con ở trên thiên đường chắc chắn sẽ không tha thứ cho ba, trước lúc mẹ con ra đi, bà ấy đã giao con lại cho ba để chăm sóc, vậy mà ba…”.

Lạc lạc không hiểu chuyện gì nhưng nhìn thấy ba khóc cậu dùng đôi tay nhỏ xíu của mình vỗ về ba:

“Ba là người ba tốt nhất trên đời, mẹ chắc chắn sẽ không trách ba đâu”.

May mắn là lần thứ nhất trị liệu của Lạc Lạc khá thành công. Tuy nhiên không biết có phải ông trời như trêu đùa cậu bé không, sau lần thứ nhất trị liệu bệnh tình của cậu lại tái phát vì thế cậu nhanh chóng phải làm hóa trị lần 2.

Lần trị liệu này nghiêm trọng hơn trước rất nhiều, ba của Lạc Lạc như sụp đổ hoàn toàn. Đau cùng với nỗi đau của con trai nhưng chẳng thể nào chịu thay nỗi đau ấy, vì thế ngày ngày ông chìm trong khói thuốc. Lạc Lạc thấy vậy liền nói với ba:

“Ba sắp biến thành con sâu thuốc là rồi đó, Lạc Lạc không thương người ba nghiện thuốc lá đâu ạ.” Cậu bé nói tiếp:

“Ba, yên tâm đi,từ nay Lạc Lạc sẽ chăm sóc ba. Tối qua mẹ có đến tìm con, mẹ nói con ở dưới này phải ngoan, phải chăm sóc cho ba nữa.”

Mẹ của Lạc lạc đã qua đời từ khi cậu chào bé chào đời, vì thế cậu bé chưa bao giờ được gặp mẹ. Ngày nào cậu cũng muốn được gặp mẹ trong mơ để có thể trò chuyện, được mẹ ôm hôn vào lòng.

Nhưng có lẽ mỗi người đều có số mệnh của riêng mình, Lạc Lạc đã không thể vượt qua được số phận của mình. Tất cả các bác sĩ, y tá ai cũng xúc động, nghẹn ngào trước lúc ra đi của cậu bé 6 tuổi.

Lạc Lạc trước khi ra đi cậu bé nắm tay ba thật chặt và nói:

“Ba đừng khóc nữa, kiếp sau con lại làm con trai của ba, ba nhất định phải sinh thêm một em trai nữa, để e còn thay con chăm sóc cho ba.”

“Kiếp sau con sẽ lại làm con trai của ba”- câu nói ấy từ miệng của một đứa trẻ 6 tuổi nói ra thật cảm động lòng người!

 

Ba cậu đau đớn gào thét trong tuyệt vọng:

“Thượng đế ơi một đứa bé dễ thương như vậy tại sao Người lại nhẫn tâm cướp đi sinh mạng bé nhỏ của nó chứ. Người sao lại có thể nhẫn tâm như vậy!”