Bầu đến tháng thứ 7 chồng vẫn ép vợ bắc thang lau chùi trần nhà để đón Tết và cái kết

Wednesday, 11/01/2017 | 19:37 GMT+7

Còn những nửa tháng nửa tháng mới đến Tết nhưng Hoàng đã bắt vợ dọn dẹp nhà cửa đón Tết ngay từ bây giờ rồi. Là đàn ông nhưng Hoàng lại ưa sạch sẽ, gọn gàng 1 cách tinh tươm. Vợ chồng ở cùng bố mẹ nên cũng hơi bất tiện, nhưng Thủy vẫn phải cố để làm chồng vui lòng.

collage_photocatbg

Cuối tuần được nghỉ, Thủy đang tính đi siêu thị mua ít đồ thì chồng đã giao việc cho vợ như đúng rồi khiến Thủy sốc ngất.

– Chiều này em ở nhà bắc thang lau chùi trần nhà, quạt trần hộ anh nhé. Quạt với trần nhà cả năm không lau chùi bẩn thỉu quá rồi, dọn nhanh không Tết khác khứa hộ vào lại chê thì xui cả năm đấy.

– Hả??? Anh bảo em tự bắc thang, 1 mình lau chùi trần nhà và mấy cái quạt trần á?

– Ừ, em không làm thì ai làm. Anh thì bận làm cả chủ nhật không có ngày nghỉ, bố mẹ thì hơn 60 rồi. Thôi em chịu khó nhé rồi Tết anh thưởng cho.

– Em đang mang bầu, thậm chí là cái thai đã đến tháng thứ 7 rồi mà anh. Sao anh lại bắt 1 bà bầu leo trèo để lau trần nhà chứ. Anh tự làm đi, không thì để kệ nó. Bẩn có chết đâu mà lo, em không làm đâu nguy hiểm lắm.

– Ơ, em học đâu được cái tính cãi chồng như thế. Anh giao việc rồi thì em cố làm đi. Ngày trước chị gái anh bầu đến tháng thứ 8 vẫn leo trèo khắp cây na, cây mít khi trời vừa mưa xong để hái quả đấy thôi có sao đâu. Đừng tiểu thư như thế nữa, trần nhà mình cũng thấp không sao đâu. Làm đi, tối anh về sớm anh phụ vợ 1 tay.

– Sao anh lại có suy nghĩ như thế chứ? Nhỡ may em làm sao thì sao?

– Anh bảo không sao là không mà. Thôi làm đi, không làm là Tết này anh trả em về “nơi sản xuất” luôn đó nhé. Bố em đã cho anh mọi quyền hành cai quản, bảo ban em rồi.

Mặt Thủy xị ra rơm rớm nước mắt tủi thân vì chồng quá đáng. Đi thay đồ để dọn nhà Thủy nhìn xuống chiếc bụng bầu vượt mặt của mình xoa xoa bụng rồi khẽ bảo: “Con yêu, cùng mẹ đi làm việc nhà đón Tết nhé. Không ngờ bố con lại bắt con làm việc từ lúc chưa chào đời thế này”. Thở dài chán nản, Thủy ra bê chiếc thang vào trong nhà dựng cẩn thận rồi đi lấy khăn ướt trèo lên lau chùi.

Chân run run trèo lên chiếc thang không người giữ ấy, Thủy cứ run rẩy vì sợ. Vừa lau lau được được 1 góc trần nhà bỗng mặt Thủy tối sầm lại, choáng váng hết cả đầu óc rồi không may cô trượt chân ngã “sầm” 1 cái xuống đất đau điếng.


Máu chảy khắp người cô, cái thai bị động như muốn long ra khỏi bụng cô khiến Thủy đau đớn vô cùng. Cô cố hết sức lực lôi điện thoại ra gọi cho chồng, nhưng không thể nói được câu gì mà ngất lịm đi.

Bắt máy vợ, nhưng không thấy vợ nói gì đang định tắt đi thì Hoàng choáng váng nghe tiếng mẹ gào thét bên kia đầu dây:

– Thủy, Thủy con sao thế này? Sao người con lại đầy máu và cái thai… Ôi con dâu, cháu tôi. Ai cứu, cứu mẹ con tôi với….

Không biết vợ có chuyện gì, nhưng nghe mẹ vừa khóc vừa gọi vợ như thế Hoàng sợ lắm. Anh bỏ việc phóng xe như bay về nhà thì đứng tim trước cảnh tượng vợ nằm sõng xoài giữa 1 vũng máu bên cạnh cái thang. Vội lao vào ôm lấy vợ, nhìn xuống cái thai trong bụng vợ Hoàng gào thét.

– Vợ ơi, em tỉnh lại đi. Em đừng chết, đừng chết mà vợ. Anh sai rồi, sai rồi khi bắt em bụng bầu trèo thang lau trần nhà.

Gọi mãi, gọi mãi Thủy mới mở he hé mắt ra nhìn chồng. Bàn tay yếu ớt đầy máu của cô cố đưa lên sờ máu chồng rồi gồng mình trăn trối với Hoàng.

– Anh về rồi à, may quá mẹ con em cũng đợi được anh. Anh ở lại sống tốt nhé, mẹ con em đi đây… Em đau lắm…

– Đừng, đừng nhắm mắt vợ ơi. Mở mắt ra đi mà vợ, anh sai rồi, sai thật rồi. Anh xin em đấy, đừng bỏ anh mà.

Bàn tay Thủy buông thõng xuống sàn nhà, mắt cũng nhắm nghiền lại mà ra đi khiến Hoàng và bố mẹ chồng khóc hết nước mắt. Ngày làm tang cho vợ con, Hùng cứ ôm chặt linh cữu của vợ mà khóc thổn thức rồi lại đấm thùm thụp vào ngực mình tự trách bản thân. Biết cái chết đau lòng của mẹ con Thủy, ai nấy cũng gạt nước mắt vừa thương vừa oán hận Hoàng.

Giá như anh không quá sạch sẽ, không bắt vợ bầu làm chuyện ấy thì giờ vợ chồng anh chuẩn bị đón 1 cái Tết vui vẻ, sung túc và hơn nữa là chào đón sự ra đời của con trai rồi. Nhưng không, chính Hoàng đã tự mình đánh mất niềm hạnh phúc đó mà chuốc phải sai lầm tày đình.

Ân hận, đau đớn trước cái chết của vợ con Hùng trở nên trầm cảm không nói không cười. Anh định sau tuần đầu của vợ sẽ nên chùa xin ở lại chùa phục vụ nhà chùa và tụng kinh niệm phật sám hối về những lỗi lầm của mình. Ngửa mặt lên trời cao, anh ứa nước mắt mong vợ tha thứ và hi vọng vợ con anh sẽ được hạnh phúc, vui vẻ ở thế giới bên kia.

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI