“Chào anh! Anh không nhận ra tôi sao, cô vợ xấu xí sồ sề anh từng ruồng bỏ đây!”

Wednesday, 23/12/2015 | 18:12 GMT+7

Chồng cũ của chị ngước mặt lên, anh ta bất ngờ tới mức đánh rơi tung tóe cả đống vé xe trên tay xuống đất

Chị và anh yêu nhau 3 năm thì đi đến hôn nhân. Chị những tưởng thời gian đó là quá đủ để chị hiểu hết con người anh, người mà chị chọn làm chỗ dựa của cả cuộc đời mình. Vậy mà chị không ngờ, anh thay đổi một cách chóng mặt ngay khi họ cưới nhau.

Lúc yêu, anh chiều chuộng chắc sóc chị chu đáo bao nhiêu thì lúc đã thành vợ chồng anh lại lười biếng và thiếu quan tâm đến vợ bấy nhiêu. Hết giờ làm anh chẳng về nhà ngay mà tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè. Chị kêu ca thì anh bảo: “Em phải để anh có cuộc sống riêng của mình chứ”.

Rồi chị có bầu, chị nghĩ chắc chắn chồng sẽ vui lắm. Vậy mà anh đón cái tin mừng ấy bằng một thái độ rất bình thường khiến chị tủi thân vô cùng.

cai-nhau-blogtamsuvn4[1]

Chị kêu ca thì anh bảo: “Em phải để anh có cuộc sống riêng của mình chứ”. (Ảnh minh họa)

Song những ngày sau đó, anh quan tâm tới vợ hơn không còn đi sớm về khuya nữa thì chị cũng tin rằng đứa con sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng đang lỏng lẻo giữa anh và chị. Thỉnh thoảng anh đưa vợ đi dạo, đi ăn uống, chị thấy tình cảm những ngày họ yêu nhau đang dần trở lại. Chị bị những cử chỉ quan tâm của anh đánh lừa, chị không biết rằng chồng đang tạo ra một màn kịch để phản bội ngay sau lưng vợ mình.

Tháng ngày anh quan tâm tới vợ con cũng chính là tháng ngày anh có mối quan hệ ngoài luồng bên ngoài. Với cái miệng khéo léo, anh tán đổ cô gái xinh đẹp như chị, giờ cũng với cái miệng ấy anh tán tỉnh được cả một cô gái chân dài đẹp hơn cả chị.

Một tuần sau sinh, chị đau đớn phát hiện chồng ngoại tình . Đêm ấy anh đi cả đêm không về, mặc chị một mình chăm sóc con mới sinh. Chị gọi điện cả chục cuộc anh không bắt máy. Sáng hôm sau về tới n hà anh nói là liên hoan công ty, uống nhiều quá không biết chị gọi rồi anh lăn ra ngủ ngay lập tức. Chị lại phải hì hục tháo tất, cởi quần cho chồng và cái chị nhận được là 2 vỏ bao cao su còn mới trong túi quần anh.

Trưa ấy anh tỉnh dây, chị không thể đợi thêm được nữa:

– Anh… Tôi thật không ngờ giờ anh lại đổ đốn thế này. Đêm qua anh đi với gái đúng không?

– Mấy thằng nó rủ đổi gió tí.

– Anh có còn nghĩ đến vợ con anh không?

– Lẽ ra người là vợ như cô phải nghĩ đến chồng như tôi mới phải. Vợ chửa đẻ chẳng lẽ bắt chồng nhịn hẳn.

Chị chết lặng. Chẳng lẽ cái chuyện ấy với chồng chị nó quan trọng vậy sao?

Sau lần ấy, chị cũng nghĩ chỉ là anh đổi gió khi vợ chửa đẻ nên không nhắc lại nữa. 1 tháng sau, khi sức khỏe đã hồi phục, chị chủ động tình cảm với chồng để anh không còn cớ ra bên ngoài. Vậy mà lúc chị vui vẻ ôm lấy chồng thì anh phản ứng: “Ngủ đi cho tôi nhờ, người toàn mùi sữa hòa với mùi nước thải của con, khó ngửi lắm”. Chị vẫn cố gắng cầm bàn tay chồng đặt lên bụng mình, ngày trước anh vẫn thích xao bụng cho chị mà, không ngờ anh giật mạnh tay mình ra: “Bụng gì mà gớm thế, một mớ thịt mỡ bèo nhèo ghê cả tay”. Chị tủi thân phát khóc. Nước mắt cứ thế chảy tràn. Có lẽ chồng chán chị thật rồi.

chan-vo-blogtamsuvn2[1]

“Bụng gì mà gớm thế, một mớ thịt mỡ bèo nhèo ghê cả tay”. (Ảnh minh họa)

Anh chẳng thèm ngó ngàng gì đến vợ con nữa và ngang nhiên cặp kè với cô bồ trẻ đẹp. Biết anh làm ăn có tiền, ả ta tìm mọi cách để moi tiền anh. Anh chán hẳn vợ, có tuần với với bồ 3, 4 hôm liền. Chị chán nản nói chuyện thẳng thắn với chồng:

– Nếu mình không còn tình cảm với nhau nữa thì ly hôn, đường ai nấy đi.

– Cô ở đây, tôi vẫn chu cấp đầy đủ cho hai mẹ con. Tôi hứa là sẽ không bỏ cô. Còn cô nhất định muốn ra đi, thì cô tự mình gánh vác tất cả.

– Tôi tự lo được cho con tôi, không cần sự bố thí của anh.

-Cô cứ suy nghĩ kĩ đi, đừng có tự huyễn hoặc mình. Cô phải nhìn vào thực tế, cô giờ xấu xí sồ sề thế kia ly hôn rồi thì chỉ có nước ở  vậy suốt đời thôi chứ ma nào nó rước.

Chị uất nghẹn nhưng cũng chẳng muốn đôi co nữa. Chị chấp nhận một mình nuôi con và ra đi với hai bàn tay trắng. Chị dọn đồ đi sáng hôm trước, trưa hôm ấy anh đưa ngay nhân tình về sống cùng.

Con chị lúc này đã tròn 4 tháng, chị gửi con cho ông bà ngoại trông còn mình thì đi làm trở lại. Mới mức lương ở công ty cũ trả lúc đó, chị không thể nuôi nổi con. Chị đánh bạo xin nghỉ và tìm một công việc mới. May mắn 2 tháng sau chị xin được vào một công ty liên doanh, lương ổn hơn. Chị rất hợp với công việc ở đây nên chuyện tăng lương diễn ra chỉ sau 4 tháng làm việc.

Một lần, trong buổi họp lớp đại học. Chị gặp lại Nam – người đã theo đuổi chị suốt thời gian họ học cùng nhau. Anh giờ thành đạt và chững chạc rất nhiều, đặc biệt anh vẫn còn độc thân. Gặp lại nhau, anh vẫn cứ nhìn cô bạn học cũ với cái nhìn say đắm như ngày nào.

Sau đó, họ gặp nhau thường xuyên hơn, trò chuyện với nhau nhiều hơn. 1 năm như thế Nam ngỏ lời với chị, chị bối rối, nghĩ hoàn cảnh của mình chị không muốn trở thành gánh nặng cho anh. Nam như hiểu được lòng chị: “Em đừng lảng tránh anh nữa, cho anh cơ hội đi, anh hứa sẽ yêu thương cả hai mẹ con em suốt đời này”.

nguoi-cu-3blogtamsuvn1[1]

“Em đừng lảng tránh anh nữa, cho anh cơ hội đi, anh hứa sẽ yêu thương cả hai mẹ con em suốt đời này”. (Ảnh minh họa)

Thêm 1 năm nữa ở bên nhau, thấy Nam yêu thương mẹ con mình thật lòng, chị mới nhận lời cầu hôn của anh. Lấy chồng lần thứ 2 chị trở thành vợ Giám đốc, xinh đẹp và sang trọng hẳn ra. Người đàn ông của chị bây giờ thương yêu và chiều chuộng chị và con hết mực. Anh chẳng phải người đẻ ra nhưng ngày nào cũng xúc cơm cho con ăn, rồi đưa con đến trường. Còn chồng cũ của chị, từ ngày li hôn tới giờ, chưa một lần gọi điện thăm con. Chị cũng chẳng còn để tâm tới con người bội bạc ấy nữa.

Một lần chị cùng chồng đến tham dự bữa tiệc liên hoan ở công ty đối tác của chồng. Anh chị và con là những khách mời đặc biệt, họ được cả công ty đối tác chào đón nồng hậu. Kết thúc bữa tiệc, lúc đứng ngoài đợi chồng đánh xe ra đón, chị bất ngờ nhận ra chồng cũ. Lúc đầu chị không tin nổi chồng mình lại làm bảo vệ, nhưng khi nhìn ở khoảng cách gần thì chị không thể nhầm được. Có lẽ, ngày đó ả bổ kia đã bòn rút hết cả cái cơ ngơi mà anh có.

– Chào anh!

– Chị có việc gì cần tôi giúp ạ?

– Anh không nhận ra tôi sao, cô vợ xấu xí sồ sề anh từng ruồng bỏ đây!

Chồng cũ của chị ngước mặt lên, anh ta bất ngờ tới mức đánh rơi tung tóe cả đống vé xe trên tay xuống đất. Đúng lúc ấy, chồng chị đánh ô tô đi tới. Chị bế con bước lên xe trong sự ngỡ ngàng tột độ của chồng cũ. Có lẽ anh ta không thể ngờ rằng, anh ta và vợ cũ lại có thể tái ngộ trong cái tình cảnh quá đặc biệt này.

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI