Chết sững khi nghe chồng nói “Con không còn zin thì có quyền gì đòi cô ấy còn là con gái!”

Saturday, 03/12/2016 | 07:55 GMT+7

Mẹ chồng hùng hổ sống chết đòi trả tôi về nơi sản xuất. Tôi ê chề kéo vali đi vì không còn mặt mũi nào, nhưng rồi câu nói của chồng khiến tôi và mẹ chồng đều há hốc mồm chết sững.


Tôi gặp anh trong 1 chiều đông lạnh, lúc đó tôi đang ngồi như kẻ mất hồn ở ghế đá công viên. Tôi ngồi im lặng như thế 5 tiếng liền vì đó là ngày người yêu cũ của tôi đi lấy vợ. Người đàn ông mà tôi đã yêu suốt 4 năm nhưng lại bỏ rơi tơi phũ phàng chỉ trong vòng vỏn vẻn 2 ngày.

Khi đó tôi đã sốc đến mức phải nhập viện cấp cứu khi anh ấy bảo anh ấy đã có người khác và họ đã qua lại với nhau được gần nửa năm rồi. Lúc đó tôi cảm tưởng như tất cả đang quay lưng lại với mình đau đớn đến cùng kiệt. Tôi ngồi 5 tiếng và Đức cũng ngồi lì 5 tiếng chờ tôi dù chúng tôi chẳng hề quen biết. Sau này tôi hỏi lý do thì anh bảo:

– Nhìn vẻ mặt em của anh đoán em đang thất tình, anh sợ em tự tử nên nhịn đói ngồi lì ở đó xem như làm phước.

Câu nói của anh khiến tôi phì cười, chúng tôi yêu nhau sau hơn 1 năm quen biết, có lẽ là quá nhanh cho 1 người vừa chết đi sống lại vì bị đá. Nhưng tôi nghĩ chẳng việc gì mình cứ phải đau buồn vì 1 người không đáng như vậy.

Đức đối xử với tôi rất tốt, suốt thời gian yêu nhau lúc nào anh cũng nhẹ nhàng tình cảm và có mặt khi tôi cần. Anh cũng chưa lúc nào dám tự làm theo ý mình vượt quá giới hạn nếu tôi chưa cho phép.

Tôi thực sự yêu người đàn ông ấy, vết thương cũ cũng xóa dần. Tôi thích cảm giác hẹn hò lượn phố nắm tay nhau đi bộ ngắm cảnh mỗi tuần hơn là vùi đầu vào đống chăn ngủ nướng đến sưng mắt như trước đây. Trái tim tôi đã dần ấm lại và điều quan trọng hơn bố mẹ tôi cũng quý Đức vô cùng.

Đức ít nói những lời lãng mạn nhưng chân thành, yêu nhau được năm rưỡi thì anh cầu hôn tôi. Khỏi phải nói khi ấy tôi đã hạnh phúc nhiều đến nhường nào nhưng điều tôi lo sợ nhất là chuyện mình không còn trong trắng, yêu nhau cũng khá lâu nhưng tôi vẫn chưa cho anh vượt giới hạn. Tôi sợ Đức sẽ nghĩ vì tôi còn trong trắng nên mới giữ gìn như vậy. Ngày về nhà anh chơi bố mẹ anh tiếp đón tôi rất niềm nở. Mẹ chồng hỏi han rất kỹ có lần tôi còn nghe bà bảo với cô con gái: ‘Mẹ chị muốn anh mày lấy cô vợ ngoan ngoãn trong sạch có học vấn là đủ, nhìn cái Mai có vẻ ổn”.

Từ hôm đó tôi thấy lo lắng vô cùng, đã bao lần tôi muốn nói với anh nhưng nhìn anh hớn hở vui vẻ chuẩn bị cho đám cưới tôi lại không nỡ. Tôi sợ anh sẽ có suy nghĩ giống mẹ muốn lấy vợ còn trinh. Nhiều đêm tôi không chợp mắt nổi không biết mình nên phải làm gì.

Hình ảnh có liên quan

Nghĩ tới nghĩ lui cuối cùng đám cưới cũng diễn ra tôi nhắm mắt đối mặt với tất cả. Khi đám cưới diễn ra xong xuôi, tôi theo chồng về nhà. Nhà Đức khá rộng, 4 tầng và nhiều phòng ngủ. Đêm tân hôn tắm rửa xong xuôi tôi nín thở hồi hộp với những gì sắp diễn ra, nghĩ đến việc chồng sẽ thật vọng vì mình tôi thấy run rẩy.

– Anh à em có chuyện muốn nói với anh?

– Chuyện gì mà em căng thẳng vậy bà xã.

– Em… em… biết mình nên nói sớm hơn nhưng em đã không thể mở miệng nổi. Em xin lỗi.

– Sao nào có chuyện gì mà có vẻ nghiêm trọng vậy?


– Em không còn trong trắng, anh… anh có chấp nhận được không?

Tôi thấy Đức đứng trơ ra vài giây, khi anh chưa kịp trả lời thì từ đâu mẹ anh đẩy cửa xông vào:

– Cô nói gì cơ, cô không còn trong trắng mà định sống cả đời với con trai vàng ngọc của tôi ư?

– Mẹ à! Sao mẹ lại nghe lén chúng con nói chuyện.

– Mẹ không nghe lén là vô tình đi qua thôi, con im lặng cho mẹ nói chuyện.

– Mẹ về phòng đi cứ để con giả quyết.

Khi đó tôi cảm tưởng cuộc đời mình vậy là kết thúc, có lẽ tôi sẽ bị đá đít ra khỏi căn nhà này:

– Tôi tưởng cô là người con gái đoan trang nết na, trong trắng nên mới cưới cô về. Nhưng xem ra cô hư hỏng hơn tôi nghĩ, nhà này không chấp nhận cô con dâu như vậy đâu. Mời cô xếp đồ cho tôi sẽ đưa cô trả về bên đó.

Tôi biết mình không đủ tư cách để van xin, tôi đứng trơ ra như khúc gỗ bước đi như kẻ mộng du đến chỗ vali quần áo:

– Em làm gì vậy?

Nước mắt tôi trào ra:

– Em xin lỗi anh nhiều lắm, là em không xứng với anh. Mong anh sẽ tìm được người hoàn hảo hơn em.

28084_389913277752031_1500418032_n

– Dĩ nhiên con tôi sẽ tìm được người tốt hơn cô rồi.

Tôi kéo vali đi thì chồng níu tay lại, anh ôm lấy vai tôi rồi nói:

– Mẹ à, từ khi nào mẹ đặt ra tiêu chuẩn con trai mẹ phải lấy vợ còn trinh vậy? Con nói thật con đâu còn zin mà phai đòi hỏi vợ con còn trinh, cái màng trinh đó nó thực sự quan trọng vậy sao? Mai là vợ con, cô ấy sẽ không đi đâu hết.

– Con bị làm sao vậy, con đẹp trai có việc lương cao gia đình gia giáo con xứng đáng được những gì tốt nhất.

– Với con Mai là 1 cô gái tuyệt vời. Chúng con đã gắn bó với nhau khá lâu đủ để con hiểu cô ấy là người thế nào. Con trai mẹ đã mất 1 năm tán cô ấy, gần 2 năm yêu cô ấy đấy mẹ à. Vậy mà suốt thời gian đó Mai không hề dễ dãi không hề cho con đi quá giới hạn. Mẹ nghĩ 1 cô gái như vậy sẽ dễ dãi sao? Dù cô ấy còn trinh hay không con không quan tâm, vì thứ con cần là 1 người vợ yêu con và con cũng yêu cô ấy.

– Con bị nó bỏ bùa mê thuốc lũ rồi.

– Là cô ấy thử lòng con thôi, mẹ không tin ngày mai cứ lên kiểm tra ga giường là biết.

– Được rồi, mẹ sẽ chờ kết quả.

– Con nói trước nếu cô ấy không còn thì con cũng không cho vợ con đi đâu hết.

Mẹ chồng bất lực nhìn chúng tôi, còn tôi đứng trơ ra nước mắt rơi lã chã:

– Anh xin lỗi.

Đức ôm lấy tôi, tôi đẩy anh ra rồi bảo:

– Để em đi, em không xứng đáng đâu.

– Không, chuyện em còn hay mất đâu quan trọng, anh cũng từng ngủ với người cũ mà. Anh chẳng quan tâm điều đó.

– Em “mất” rồi ngày mai sẽ đối mặt với mẹ sao đây?

– Chuyện nhỏ, anh cắt da lấy ít máu thấm vào, cắt chỗ nào mẹ không thấy là được chứ gì.

– Đồ ngốc, em xin lỗi.

Tôi khóc òa lên còn chồng thì ôm chặt lấy vợ rồi bảo:

– Nín đi, anh xin lỗi mẹ anh đã làm vợ tổn thương rồi.

Sáng sớm mẹ chồng lên kiểm tra thật nhưng cũng may chồng tôi đã giúp tôi vượt qua cửa ải ấy. Mẹ nhìn tôi gượng gạo xin lỗi rồi bỏ xuống nhà. Tôi biết mình và mẹ chồng khó mà vui vẻ như trước vì dù sao cũng đã có chút xích mích nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc vì có 1 người chồng tuyệt vời như vậy.

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI