“Con gái hãy yêu cầu người đàn ông có tất cả rồi đổi lại là tuổi trẻ và sắc đẹp”

Thursday, 12/01/2017 | 18:02 GMT+7

Người ta nói “giàu đổi bạn, sang đổi vợ” ngẫm cũng không sai. Người đàn ông khi mới ra trường, trong tay chưa có tiền bạc, sự nghiệp gì cả có thể một lòng son sắt với người yêu của mình. Thế nhưng sau vài năm cố gắng đã có sự nghiệp ổn định thì chợt họ nhìn lại người phụ nữ bên cạnh mình. Họ thấy gì? Họ thấy một cô gái đã không còn thanh xuân, một người phụ nữ với những bộn bề lo toan vất vả. Và họ chán.

Họ đi tìm những cảm giác phiêu lưu mới mẻ, một thân hình gợi cảm, một khuôn mặt thanh xuân. Họ cảm thấy mình xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp này. Và họ quên hoặc cố tình quên đi người phụ nữ đã cùng họ chia ngọt sẻ bùi, đã cùng họ xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Họ quên mất người phụ nữ ấy cũng từng đẹp, cũng từng kiêu sa, cũng từng là niềm mơ ước của bao người.

chan_dai

Thế nhưng, dù có đau buồn hay oán trách thì sự thực muôn đời nay vẫn vậy. Và phụ nữ chỉ có thể chấp nhận điều đó. Quan trọng là khi sự việc xảy ra phụ nữ sẽ đối mặt với điều đó như thế nào: đau đớn, gào thét, không muốn sống hay vẫn bình thản, an nhiên trước sóng gió. Đó chính là bản lĩnh của mỗi một người.

Mới đây, trên NEU Confessions có tâm sự của một người vợ trẻ, người đã có mối tình 4 năm cùng 4 năm chung sống với chồng. Thế nhưng hôn nhân của cô đã tan vỡ chỉ vì một cô gái xinh đẹp, trẻ trung khác, người mà chính cô đã xin vào làm tại công ty chồng. Thật đau đớn.

“Khi tôi học xong năm 3, anh cũng tốt nghiệp đại học và qua đây du học tự túc thạc sĩ Tài chính (Master of Applied Finance). Năm học cuối chúng tôi bên nhau và cùng nhau nếm trải những cay đắng ngọt bùi bên này, vì qua trước nên tôi giúp anh tìm nhà trọ, tìm việc làm thêm, học thêm 1 bằng về khai thuế để làm part-time cho người Việt”, cô ấy viết về khoảng thời gian 2 người được đoàn tụ sau những đằng đẵng xa cách.

Học xong về nước, với năng lực và sự chăm chỉ, cô và chồng đều từng bước gây dựng được sự nghiệp thành đạt cho bản thân. Thậm chí bạn trai cô còn trở thành manager chỉ sau 2 năm và những khoản tiền anh kiếm được là không hề nhỏ. Lúc ấy cô và anh quyết định kết hôn.

Cô kể lại: “Chúng tôi quyết định kết hôn và với sự hỗ trợ của 2 bên gia đình, chúng tôi trả hết tiền mua nhà chung cư và đang trả góp mua 1 chiếc xe hơi giá khoảng 800 triệu để tiện cho việc sinh con sau này”. Tưởng chừng như lúc này đã là một cái kết viên mãn cho cuộc tình đẹp 8 năm của cô và anh, mà ngờ đâu sóng gió lại ập đến. Một cô gái là bạn của em trai họ cô, mà chính miệng cô nhờ chồng mình xin cho cô nàng ấy vào làm ở công ty anh, đã là kẻ thế chỗ cô sánh bước bên cạnh anh.

“Chuyện gì đến cũng đã đến. Bằng linh cảm của người vợ, tôi chết lặng khi bắt gặp cậu thư kí đáng lẽ đang đi công tác cùng chồng mình trong siêu thị và phát hiện chồng mình đang đi công tác riêng với em. Em không dám gặp tôi mà đi xát muối vào trái tim em họ tôi khi nói rằng: Em choáng ngợp trước 1 người đàn ông hơn mình 6 tuổi, đủ già dặn, phong độ và bản lĩnh, cấp trên của em, có nhà riêng và xe. Cậu em họ tôi chỉ bằng tuổi dù cho có giỏi đến mấy cũng không đảm bảo công việc thành công sau này, nếu lấy nhau em sẽ phải làm dâu, rồi thì em không đợi được…”, viết lên những dòng như thế, thật khó có thể tưởng tượng lòng cô đã đau đớn đến nhường nào.


Cô chua chát thừa nhận: “Em xinh đẹp, em trẻ và em biết nũng nịu, yếu đuối nhờ vả khi cần để những người đàn ông bao bọc, chở che, như chồng tôi, như cậu em tôi!”. Và cô đã chọn cách ra đi, không cần suy nghĩ lại, thậm chí là một lời xin lỗi từ chồng.

“Tôi không cần lời xin lỗi của chồng, tôi chỉ cần biết chúng tôi đã chấm dứt, đơn ly hôn đã nộp, tài sản thì chia đôi. Nhưng tôi không biết là may mắn hay bất hạnh khi đáng lẽ năm sau tôi sẽ sinh em bé nhưng giờ thì không còn nữa. Nếu có con, 2 mẹ con sẽ nương tựa nhau mà sống, tôi không đủ tự tin để bước vào tình yêu và hôn nhân 1 lần nữa. Nhưng nếu có con, chúng tôi sẽ không thể hoàn toàn dứt khoát với nhau”, những từ “nếu” ấy có lẽ cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa, vì sau cùng, mọi thứ đã kết thúc, cuộc tình trải dài cả tuổi thanh xuân của cô, những yêu thương cô từng trao trọn vẹn cho 1 người đàn ông và cả những mong ước, hi vọng của cô về tương lai của 2 người.

Lòng người luôn là một thứ khó nắm bắt nhất trên thế giới này. Nó chẳng bao giờ theo một quy luật nào hết, và tréo ngoe thay, nó còn không ngừng đổi thay. Bạn cho đi và hi sinh, nhưng chắc gì bạn đã nhận lại được trái ngọt như đáng lí bạn phải được. Bạn hết lòng vun đắp cho tình yêu ấy, chăm sóc cho người đàn ông ấy những ngày tháng anh ta còn khó khăn, cực nhọc, nhưng tới lúc có tiền tài, địa vị thì đáng buồn thay, rất có thể người anh ta chọn sánh bước lại không phải là bạn. Vì nhan sắc của bạn đã tàn phai và tuổi trẻ của bạn đã đi qua rồi, hoặc đơn giản, bạn chẳng còn mới lạ nữa.

Phải chăng vì đã thấm thía điều đó hơn bao giờ hết, nên người vợ trẻ trong cuối câu chuyện ấy đã gửi một lời nhắn nhủ tới các cô gái trẻ: “Con gái à, đừng yêu người đàn ông khoảng bằng tuổi mình, cùng phấn đấu với anh ta, cũng đừng nhờ cha mẹ mình bỏ 1 nửa tiền ra để mua nhà cho 2 vợ chồng. Hãy biết yêu cầu người đàn ông của mình có tất cả, rồi đổi lại là tuổi trẻ và sắc đẹp, như thế người phụ nữ mới không thiệt thòi khi nhan sắc bị phai tàn theo năm tháng”.

Thật khó để nói lời khuyên ấy là đúng hay sai, nhưng đó chắc chắn là kinh nghiệm xương máu, bài học và chiêm nghiệm mà cô ấy rút ra từ chính những vết thương khó mà lành miệng của bản thân mình.

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI