Cuộc sống hai tháng ở nhà chồng giàu có với tôi như một cơn ác mộng

Tuesday, 29/12/2015 | 21:14 GMT+7

Cuộc sống hai tháng ở nhà chồng giàu có với tôi như một cơn ác mộng

Mới chỉ hai tháng thôi mà Yến đã hối hận vô cùng về quyết định nông nổi của mình. Nếu không tham vinh hoa, phú quý thì có lẽ bây giờ Yến đang được trân trọng, nâng niu chứ không phải chịu đựng sự sỉ nhục đau đớn thế này.

Yến và Tình học chung một trường. Họ đã có với nhau một tình yêu thơ mộng, trong sáng nhất có thể. Sau khi ra trường, Yến may mắn xin được một công việc ưng ý còn Tình thì long đong lận đận mãi vẫn chưa có điểm dừng chân. Xinh đẹp, duyên dáng, lại khéo ăn nói nên vừa vào công ty, Yến đã được Nam, vị giám đốc tài giỏi, phong độ để ý. Những cử chỉ quan tâm quá mức, những món quà sang trọng đắt tiền, những lời hứa hẹn đã đẩy Yến ngày càng rời xa Tình. Trong khi Tình không thể cho Yến một cuộc sống đủ đầy thì Nam lại thừa sức làm điều đó. Sự hào nhoáng của vật chất đã khiến Yến chủ động chia tay Tình để ngã vào vòng tay Nam, ngay cả khi biết Nam đã từng có một đời vợ và một cô con gái nhỏ.

Đám cưới được tổ chức hoành tráng. Trước sự ngưỡng mộ của bạn bè, đồng nghiệp, Yến hạnh phúc bước đi bên Nam. Yến cứ ngỡ, từ nay cuộc đời Yến sẽ được hưởng sung sướng. Nhưng ông trời chẳng quá tay với ai bao giờ. Ngay đêm tân hôn, mẹ chồng đã đập cửa phòng để nhắc nhở Yến ngày mai dậy sớm lo bữa sáng và quét dọn nhà cửa trước khi đi làm. Hành động của mẹ chồng khiến Yến có chút tủi thân vì dù gì, Yến cũng là dâu mới.

Bữa sáng xong xuôi, Yến mời cả nhà xuống nhưng cô con gái của Nam vẫn chưa dậy. Và người lên gọi con bé chẳng ai khác chính là Yến. Nhưng nếu con bé ngoan ngoãn đã đành, đằng này nó lại cố tình không chịu dậy, thậm chí còn đuổi Yến ra khỏi phòng. Cực chẳng đã, Yến đành nhờ mẹ chồng can thiệp. Con bé như cố tình trêu tức Yến, nghe tiếng bà nội, nó vội vã dậy ngay. Mẹ chồng thấy vậy, liền ném về phía Yến cái nhìn giận giữ:

– Ăn hại. có mỗi việc này là cũng không xong.

Yến lại lủi thủi xuống dưới nhà và bắt đầu có chút thất vọng với cuộc hôn nhân của mình. Vừa ngồi vào bàn, Nam đã tiếp tục dội cho Yến một gáo nước lạnh khi anh sỗ sàng nói:

– Không có trăng mật trăng miếc gì đâu. Cô ở nhà lo phụ mẹ việc nhà cửa và chăm sóc bé Su (tên gọi ở nhà của con gái Nam). Vừa đỡ tốn kém và mẹ cũng đỡ vất vả.

Sau câu nói lạnh lùng của Nam, Yến dường như đã hiểu được những khó khăn mà cô sắp phải đón nhận. Chỉ có điều, Yến không nghĩ nó lại vượt quá sức chịu đựng của cô như thế.

 

hai-thang-blogtamsuvn[1]


Yến đã nhận ra được sai lầm đáng tiếc nhưng liệu có còn đường về nào cho cô không? (Ảnh minh họa)

Yến đi làm nhưng vẫn phải lo chu toàn cơm nước, dọn dẹp. Mẹ chồng ở nhà cả ngày nhưng chẳng hề mảy may động tay vào bất cứ việc gì. Bà chỉ ngồi sẵn đợi Yến đi làm về phục vụ. Nhà có 4 người nhưng mỗi người lại một khẩu vị ăn uống. Có hôm chỉ vì tô canh hơi nhạt một chút mà Nam thẳng tay hất bay nó và mắng nhiếc Yến không tiếc lời. Con gái Nam tuy còn nhỏ nhưng nó đã tỏ ra ghê gớm vô cùng. Con bé luôn tìm cách chống đối lại Yến. Có hôm con bé học bài hơi muộn, Yến pha sữa mang lên phòng. Con bé chẳng được một câu cảm ơn còn thẳng tay hất đổ cốc sữa và lu loa lên rằng Yến không cho nó uống nên cố tình làm đổ cốc sữa. Còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, Nam từ bên phòng chạy sang đã thẳng tay cho Yến một cái tát đau điếng. Mẹ chồng thì lườm nguýt rồi đưa con bé về phòng mình. Yến chẳng thể thanh minh cho mình. Chỉ còn biết ngồi dọn sạch mảnh vỡ mà nước mắt tuôn rơi.

Đỉnh điểm của nỗi đau đớn chính là ngày Yến phát hiện mình mang thai. Còn phải nói Yến đã hạnh phúc như thế nào. Cô vui mừng xuống nhà báo tin cho Nam và mẹ chồng biết. Nào ngờ Nam lạnh lùng nói:

– Bỏ nó đi, công ty dạo này nhiều việc. Tôi không có thời gian để ý tới nó được.

Yến còn chưa hết bàng hoàng thì mẹ chồng cô đã tiếp lời:

– Cái Su chưa lớn, cô sinh con thì ai chăm sóc nó, ai lo việc cơm nước, nhà cửa.

Dứt lời, tất cả mọi người ra ô tô đi sang bên nhà nội, bỏ lại mình Yến trong căn nhà xa hoa nhưng lạnh ngắt tình người. Mới chỉ hai tháng thôi mà Yến đã hối hận vô cùng về quyết định nông nổi của mình. Nếu không tham vinh hoa, phú quý thì có lẽ bây giờ Yến đang được trân trọng, nâng niu chứ không phải chịu đựng sự sỉ nhục đau đớn thế này. Yến đã nhận ra được sai lầm đáng tiếc nhưng liệu có còn đường về nào cho cô không?

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI