Đêm tân hôn bung bét vì cuốn sổ khám thai định mệnh

Thursday, 17/09/2015 | 10:27 GMT+7

Đêm tân hôn của con gái đã làm danh dự cả đời của bà bỗng chốc vỡ tan tành, bà biết phải làm sao với lời kêu cứu của con rể đây?


 iblog.vn_310[1]

Bà Hảo trước giờ luôn tự hào vì có cô con gái ngoan hiền, chăm chỉ học hành lại thông minh, biết đối nhân xử thế nên đến khi Ngân – con bà đến tuổi cập kê là bà lo lắm, chỉ sợ nó vớ phải thằng nào không tử tế. Biết Ngân có người yêu, bà Hảo không ngày nào không nhắc con phải giữ mình, tuyệt đối không được dâng hiến mà mất trắng đời con gái. Có những hôm bạn trai qua đón Ngân đi chơi, bà Hảo còn bí mật theo dõi đằng sau và thở phào nhẹ nhõm khi thấy chúng nó chỉ đi xem phim hoặc vào quán ăn uống.

Khang, bạn trai Ngân hơn cô 4 tuổi, là trai quê lên thành phố lập nghiệp và hiện cũng có công việc ổn định, lương hơn chục triệu. Thế nhưng vì không muốn con gái phải chịu cảnh thuê nhà, bà Hảo đề nghị luôn nếu 2 đứa cưới nhau thì Khang sẽ phải ở rể. Điều này thì Khang không đồng ý vì hiện tại lương của anh và Ngân đủ để tự lập rồi. Bà Hảo bỏ ngoài tai những lời đó, khăng khăng muốn Khang phải về nhà mình ở, bà còn bảo: “Hay anh sợ về ở với tôi muốn đi trai gái lăng nhăng không tiện?” khiến Khang chẳng biết phải trả lời sao. Bố mẹ anh ở quê thì thật thà, chất phác, không muốn đôi co nhiều nên cũng khuyên anh thuận theo ý mẹ vợ.

me-vo-blogtamsuvn-1

Đám cưới được tổ chức linh đình với sự chúc phúc của hai bên họ hàng. Bà Hảo mát mặt vì ai cũng khen con rể đẹp trai, tuấn tú lại công việc ổn định, lương cao.


Thế rồi 4 giờ sáng đêm đó, bà Hảo bị đánh thức bởi tiếng cốc vỡ và tiếng cãi cọ ầm ĩ ở bên phòng con gái. Tất tả chạy sang xem có việc gì, bà tá hỏa khi thấy Ngân đang ngồi bệt xuống sàn nhà trong chiếc váy ngủ đứt một quai còn Khang thì giận dữ không ngừng vứt hết đồ đạc xuống nền nhà. Bà vội lớn tiếng quát con rể thì Khang quay sang nhìn bà chì chiết.

– Bà không biết dạy con gái mình, để nó đi ngủ lang ở đâu rồi về bắt tôi đổ vỏ đây này!
 

Nói rồi Khang quăng cho bà quyển sổ khám thai nhàu nhĩ, trong đó ghi rõ Ngân đang mang thai tháng thứ 2, có cả kết quả siêu âm đi kèm. Ngân khóc nức nở, nấp sau lưng mẹ không ngừng xin lỗi chồng. Bà Hảo thì không tin vào mắt mình khi chứng kiến cảnh này, đứa con gái ngoan hiền mà bà tự hào bao lâu nay lại có thể gây ra cái tội tày trời đến thế.Bà lắp bắp nói lời phân trần với Khang nhưng anh gạt phắt đi:
 – Xin bà giải cứu cho cuộc đời tôi đi! Hơn 1 năm qua tôi cung phụng đứa con gái tiểu thư công chúa của bà, lúc nào cũng yêu chiều hết mực để đến giờ tôi bị cô ta cho một vố đau thế này. Còn bà thì bớt ảo tưởng về cô con gái của mình đi, đừng nghĩ bản thân có gì ghê gớm để lên mặt với người khác.

Anh quay sang nhìn Ngân bằng ánh mắt khinh bỉ, nói tiếp:

– Cô viết sẵn đơn ly hôn đi, mai tôi về lấy đồ đạc rồi ký.

– Anh.. anh đừng bỏ mẹ con em lúc này… – Ngân mếu máo giữ lấy tay Khang

– Mẹ con cô ư? – Khang hất tay Ngân ra: Thế cô vui lòng tìm đúng bố nó mà ăn vạ!

Khang bỏ đi, không thèm nhìn vợ đến lần thứ hai nữa. Ngân ôm lấy mẹ, khóc không ngừng. Bà Hảo thì thẫn thờ, danh dự cả đời của bà bỗng chốc vỡ tan tành, bà biết phải làm sao với cô con gái mới lấy chồng có 1 ngày đã bị chồng bỏ, còn đang mang trong mình đứa con của người khác đây?

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI