Đêm tân hôn, tôi phải mặc váy cô dâu hát ru cho chồng ngủ

Tuesday, 10/11/2015 | 10:03 GMT+7

Sẽ chẳng có tân nương nào thê thảm như tôi đâu, đêm tân hôn phải mặc váy cô dâu và hát ru cho chồng ngủ.

Mọi người ai cũng khen chúng tôi là một cặp “thanh mai trúc mã”. Công việc đã sớm ổn định nên chúng tôi quyết định kết hôn vào cuối năm. Mọi chuyện sẽ cứ thế mà êm đẹp trôi đi nếu như không có cái ngày định mệnh ấy,…

Ngày chúng tôi đi chụp ảnh cưới, xe bất ngờ gặp tai nạn. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm trong viện với cài vết xây xước nhỏ. Tôi hốt hoảng tìm gọi tên anh thì mới biết vì anh dùng thân mình che chở cho tôi nên đầu bị va đập mạnh và đang hôn mê. Tôi như phát điên khi biết tin dữ ấy. Những tháng ngày sau đó, tôi luôn túc trực bên cạnh anh, trò chuyện với anh dù sức khỏe vẫn chưa tốt hơn. Nhưng tôi biết anh đang rất cần tôi lúc này.

Và anh tỉnh lại, bác sĩ nói đó là một kì tích. Niềm vui còn chưa được mở hết thì tôi lại tiếp tục nghe tin sét đánh – anh dù tỉnh lại nhưng trí nhớ sẽ bị ảnh hưởng và thần kinh nhiều lúc sẽ không được tỉnh táo.

Tôi đau đớn tưởng như chết đi, nhưng cứ nghĩ đến anh, tôi lại không cho phép bản thân mình gục gã. Anh đã hy sinh quá nhiều vì tôi nên mặc dù gia đình hai bên không đồng ý, tôi vẫn quyết lấy anh. Tôi tin tình yêu và sự chăm sóc, quan tâm của tôi sẽ giúp anh hồi phục.

Ngày cưới, anh làm chú rể nhưng lại không được đi đón dâu do cả nhà lo lắng cho bệnh tình của anh. Anh thì lúc tỉnh lúc mê, cứ thấy ồn ào là kêu đau đầu rồi la hét. Phải rất cố gắng, mọi thủ tục trong lễ cưới mới được hoàn thành.

Nhưng cơn ác mộng của tôi mới chính thức bắt đầu vào đêm tân hôn ấy…

dem-tan-hon-blogtamsuvn

Đêm tân hôn, tôi phải mặc váy cô dâu hát ru cho chồng ngủ. (Ảnh minh họa)

Bước ra từ phòng tắm, tôi hốt hoảng khi không thấy anh đâu. Vội mặc quần áo chỉnh tề, tôi lo lắng chạy khắp nhà tìm anh. Cả nhà náo loạn, hớt hải đổ ra đường tìm anh. Tôi vừa chạy vừa khóc vừa gọi tên anh. Tôi chỉ lo anh có chuyện. Và rồi cả nhà bắt gặp anh trên con đường tới nhà tôi. Hóa ra anh muốn đi đón dâu, anh muốn đón tôi về làm vợ. Phải rất vất vả, cả nhà mới thuyết phục được anh về nhà. Và đêm đó, tôi phải mặc váy cưới để ru anh ngủ vì anh muốn được nhìn thấy tôi mặc váy cô dâu. Nhìn anh say giấc, nét mặt thoáng chút mệt mỏi, thỉnh thoảng lại giật mình tôi đau xót vô cùng. Càng thương anh, tôi lại càng tủi thân cho số phận của mình. Sẽ chẳng có tân nương nào thê thảm như tôi đâu, đêm tân hôn tôi phải mặc váy cô dâu và hát ru cho chồng ngủ.

Những tưởng chuyện này sẽ chỉ xảy ra một lần nhưng không ngờ nó thường xuyên tới mức liên tục. Đêm nào anh cũng đòi đi đón dâu nên bất đắc dĩ quá, cả nhà phải khóa cổng, khóa cửa thật chặt từ khi trời vừa sập tối. Sinh hoạt trong nhà cũng náo loạn lên vì anh. Đêm nào tôi cũng không được yên giấc vì phải trông chừng anh. Tôi sợ nếu tôi ngủ say giấc, anh sẽ biến mất.

Công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng vì anh luôn theo sát tôi ban ngày. Chỉ cần không thấy tôi là anh sẽ la toáng lên rồi gào khóc. Anh luôn miệng nói anh sợ mất tôi vì anh là kẻ ngốc. Anh càng như vậy, tôi càng đau khổ hơn. Đã có lúc tôi muốn buông tay anh nhưng cứ nhìn thấy ánh mắt lo sợ và đôi bàn ty run rẩy của anh, tôi lại không thể. Bản thân mệt mỏi vì phải chăm sóc anh quá nhiều mà không được nghỉ ngơi nên tôi suy sụp trông thấy.

Tôi lo sợ bản thân sẽ không thể chịu đựng việc này quá lâu. Tôi không biết bao giờ anh mới có thể trở lại như xưa. Vài tháng, vài năm và có thể sẽ là mãi mãi. Thấy tôi vất vả, đau khổ trong khi tuổi xuân còn quá trẻ nên bố mẹ anh khuyên tôi từ bỏ anh để ông bà chăm sóc cho anh, còn tôi sẽ đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng gia đình anh đối xử với tôi quá tốt, hơn thế, anh trở thành như vậy là vì bảo vệ tôi. Tôi làm sao có thể trở thành một kẻ bội bạc như vậy. Tận sâu trong trái tim, tôi vẫn còn thương anh rất nhiều. Nhưng cuộc sống hiện tại khiến tôi quá mệt mỏi. Tôi sợ tôi sắp không còn đủ sức lực và sự kiên nhẫn để chăm sóc cho anh nữa. Giờ tôi phải làm sao đây?

Bí mật động trời của vợ trước đêm tân hôn

Bí mật động trời của vợ trước đêm tân hôn

Tôi hoàn toàn mãn nguyện với lễ cưới vừa diễn ra của mình. Tất cả mọi thứ đều thuận lợi, tiết trời cuối thu khá dễ chịu. Đám cưới tổ chức vào cuối tuần nên bạn bè đến rất đông đủ. Phải nói đây là một cái kết tuyệt đẹp cho...

Bài học đáng đời cho kẻ cướp chồng người khác!

Bài học đáng đời cho kẻ cướp chồng người khác!

Lan vừa cưới chồng. Đó là sự kiện trọng đại và vui mừng của cả đời cô, nhẽ ra phải được mọi người chúc phúc mới phải. Nhưng không, số ít người thân thiết thì nói lời chúc tụng nhưng trong lòng họ thật sự nghĩ gì chỉ có họ mới...

Rũ bỏ người yêu chạy theo người tình đại gia, nào ngờ cái kết đắng chát

Rũ bỏ người yêu chạy theo người tình đại gia, nào ngờ cái kết đắng chát

Chỉ vì ham mê vật chất Tuyết sẵn sàng rũ bỏ người yêu, đến với người tình “đại gia” này. Để rồi hôm nay nhận lại được quả đắng chát như vậy. Đức và Tuyết yêu nhau từ hồi mới lên đại học đến nay...
Ý kiến bạn đọc