Hộc tốc về nhà người yêu trong đêm để rồi thất kinh khi bắt gặp cảnh…

Monday, 09/11/2015 | 20:03 GMT+7

Thái độ của Hoàn rất lo lắng, anh bảo phải về nhà gấp, mẹ gặp chuyện. Chẳng biết là chuyện gì nhưng thấy người yêu về thì Hạnh cũng mặc vội cái áo đi theo, dù gì thì cô cũng sắp làm dâu nhà anh.

Hạnh và Hoàn yêu nhau hơn 1 năm thì Hoàn đưa người yêu về ra mắt gia đình. Thấy bố mẹ Hoàn thoải mái và niềm nở tiếp đón thì Hạnh cũng mừng lắm. Tuy nhiên lúc gặp chị họ Hoàn ở ngoài cổng, chị ấy đã ghé tai Hạnh cảnh báo rằng mẹ chồng tương lai của cô không vừa đâu, nếu hai đứa quyết lấy nhau thì phải dũng cảm lên. Khi ấy Hạnh cũng không để ý lắm vì chỉ nghĩ chị ấy đùa mình vậy thôi.

Sau khi Hạnh được Hoàn đưa về ra mắt bố mẹ anh, hai người quyết định góp gạo thổi cơm chung chờ ngày cưới. Sau hơn nửa năm sống thử Hạnh hoàn toàn tin tưởng vào người chồng tương lai vì Hoàn là người đàn ông chín chắn, biết chăm lo cho gia đình và thực sự yêu cô.

cuoc-song-co-doi-khi-chi-tho-thoi-cung-met3-blogtamsuvn[1]

Sau khi Hạnh được Hoàn đưa về ra mắt bố mẹ anh, hai người quyết định góp gạo thổi cơm chung chờ ngày cưới. (Ảnh minh họa)

Một hôm hai đứa nằm bàn chuyện đám cưới chợt Hạnh hỏi Hoàn về mẹ, cô muốn ngày về làm dâu không mắc lỗi với mẹ chồng. Anh cũng thật thà tâm sự, trước đây mẹ anh cho người ta vay nặng lãi, sau đó con nợ bỏ trốn. Tiền cho vay cũng là vay của ngân hàng nên cả nhà mắc số nợ lớn, bố anh phải bán nhà đi trả nợ cho mẹ. Sau đó những tưởng bà chí thú làm ăn bằng con đường chân chính ai ngờ bà muốn làm giàu nhanh nên đã lao vào con đường đỏ đen. Khuyên bảo vợ không được ông bà ly hôn. Ông bỏ đi nơi khác lấy vợ mới, hai chị em Hoàn ở với mẹ. Hồi ấy hai chị em phải tự kiếm tiền đi học vì mẹ chẳng quan tâm. Giờ chị đã lấy chồng, Hoàn thì cũng có công việc ổn định, mẹ ở một mình nhưng vẫn bài bạc.

Hoàn cảnh khó khăn mà Hoàn biết vượt lên số phận khiến Hạnh càng cảm phục và yêu anh hơn. Hoàn cũng nói mẹ anh rất đanh đá nên dặn Hạnh phải cẩn  thận. Hạnh cũng run lắm, nhưng thỉnh thoảng rảnh cô vẫn về thăm bà.

Tuy có công việc ổn định nhưng lương Hoàn không phải là cao, song tháng nào cũng dành ra một phần để đưa cho mẹ nhưng bà lại nướng vào lô đề hết. Lúc hết tiền thì bà không ngần ngại xin cả con dâu tương lai mỗi khi Hạnh về chơi. Hạnh bất ngờ nhưng cũng rút ví đưa tiền cho mẹ chồng tương lai.

Bà cứ bị cuốn vào vòng xoáy đỏ đen và không dứt ra được mặc cho các con khuyên can. Một buổi tối khi cả hai chuẩn bị đi ngủ thì Hoàn nhận được điện thoại của mẹ. Thái độ của Hoàn rất lo lắng, anh bảo phải về nhà gấp, mẹ gặp chuyện. Chẳng biết là chuyện gì nhưng thấy người yêu về thì Hạnh cũng mặc vội cái áo đi theo, dù gì thì cô cũng sắp làm dâu nhà anh.

Lúc hai người vừa vào đến sân thì bắt gặp cảnh tượng thật hãi hùng. Người ta đến đòi nợ mẹ Hoàn kín nhà. Một người đàn ông còn đang quát tháo yêu cầu bà trả tiền họ trong khi bà đang ngồi rúm ró trên ghế.

Hoàn xông vào hỏi mẹ mình thiếu nợ bao nhiêu, chẳng chờ bà đáp, người đàn ông đó nói luôn rằng 200 triệu. Hạnh và Hoàn như chết đứng khi nghe con số khủng khiếp đó. Mẹ hoàn van xin con trả nợ giúp không thì người ta giết bà mất. Thương mẹ Hoàn bảo chủ nợ cho khất vài hôm rồi thu xếp trả.

pp[1]

Hạnh và Hoàn như chết đứng khi nghe con số khủng khiếp đó.  (Ảnh minh họa)

Sau khi nghe mẹ thề thốt sẽ không dính vào cờ bạc nữa, thương mẹ Hoàn bàn với Hạnh rút sổ tiết kiệm của hai đứa định để dành lo đám cưới mang trả nợ cho mẹ trước, sau rồi anh sẽ làm trả cô, lùi thời gian cưới thêm một hai năm nữa.

Hạnh phản đối, họ cãi nhau kịch liệt. Hoàn trách Hạnh đã quyết định lấy nhau mà lại không lo cho nhà chồng, thấy mẹ anh chết mà không cứu. Nhưng sự thật thì không phải như thế, không phải Hạnh không lo cho tính mạng mẹ chồng sắp cưới. Thế nhưng Hạnh nghĩ chưa về làm dâu mà mẹ Hoàn còn chẳng giữ ý như vậy huống hồ khi trở thành con dâu bà rồi, chắc rằng cô cũng chỉ là cái máy trả nợ hộ bà mà thôi. Mà có chắc sau lần này mà sẽ thay đổi  hay lại vẫn lao đầu vào con đường cũ. Liệu con bà có trả nợ cho bà suốt đời được không.

Hoàn đòi chuyển về với mẹ, Hạnh cũng không níu giữ. Khi thấy người yêu buồn và cương quyết, Hoàn xuống nước nói rằng về ở với mẹ ít hôm để vực lại tinh thần cho mẹ, sau sẽ lại lên thành phố. Tuy nhiên Hạnh rất băn khoăn, cô đã nghĩ đến chuyện chia tay vì nếu lấy nhau chắc khó sống với mẹ chồng quá.

Bí mật đêm chủ nhật kinh hoàng cách đây 5 năm

Bí mật đêm chủ nhật kinh hoàng cách đây 5 năm

Tôi cũng nghi ngờ thái độ của chồng mỗi khi chăm con, song không thể ngờ chồng tôi lại có thể giấu tôi bí mật đêm chủ nhật kinh hoàng 5 năm trước. Tôi vẫn nhớ như in đêm chủ nhật cách đây 5 năm. Hôm đó nhà tôi có khách, chồng tôi bí...

Chuyện tình cô nàng bướng bỉnh

Chuyện tình cô nàng bướng bỉnh

Chuyện tình cô nàng bướng bỉnh – Hôm nay em trốn học? – anh nhắn tin cho nó. – Sao anh biết? – nó trả lời lại. – Em đi đâu? – Megastar. Hôm nay ra phim mới. Em đi với mấy đứa cùng lớp mà. Hôm nay trốn tập thể chứ có phải mình em đâu. –...

Anh chỉ việc yêu em thôi…mẹ anh cứ để em lo!

Anh chỉ việc yêu em thôi…mẹ anh cứ để em lo!

Bà Năm rất hãnh diện vì Tâm, đứa con trai học hành chăm chỉ. Tâm tốt nghiệp bằng bác sĩ y khoa, thực tập tại bệnh viện sắp xong, và chuẩn bị đi làm việc. Anh chỉ việc yêu em thôi...mẹ anh cứ để em lo!. (Ảnh minh họa) Tâm thường ôm...

Ý kiến bạn đọc