Mạnh mẽ lên nào cô gái, thế giới đang chào đón cô bằng cả tấm lòng

Tuesday, 10/11/2015 | 15:57 GMT+7

Cô gái à, bài học đầu tiên của cuộc sống chính là học cách chấp nhận và buông bỏ cô có biết không. Thay vì yếu đuối trốn tránh, sao cô không dũng cảm đối mặt. Hãy mạnh mẽ lên nào cô gái, thế giới đang chào đón cô bằng cả tấm lòng.

Cô gái ạ, chẳng có con đường nào chỉ trải sẵn hoa hồng và nến thơm đợi cô bước đến. Cuộc sống này không toàn màu hồng như cô vẫn mơ mộng đâu, mà cô sẽ gặp muôn vàn những khó khăn và thử thách. Cô thể cô đã từng thất bại trên chính con đường mà cô đã chọn nhưng đừng vội nản lòng cô gái nhé, hãy coi đó là một trải nghiệm cần thiết để cô tự tin bước vào đời đi.

Cô gái ạ, nếu cô cứ ngồi đó mà than thân trách phận thì sẽ chẳng một ai có đủ sự kiên trì và nhẫn nại nghe cô than vãn cả ngày đâu, mà họ sẽ rời xa cô vì họ không muốn sống bên một con người yếu đuối. Ngay đến cả cái bóng thân thiết nhất của cô cũng sẽ mất đi nếu bạn tự đẩy mình chìm sâu vào bóng tối. Tại sao cô không thử mạnh mẽ một lần, giẫm chân lên đau khổ để bước về phía trước. Nếu cô tin bản thân cô làm được có nghĩa là cô đã chiến thắng bản thân rồi đấy, việc còn lại chỉ phụ thuộc vào năng lực của cô mà thôi.

Có thể nhiều lúc cô sẽ cảm thấy rất cô đơn vì không có một bờ vai để tựa vào, không có ai để chia sẻ. Nhưng cô có biết không, khi cô cô đơn nghĩa là cô đang rất tự do đấy. Cô có thể thỏa thích làm điều cô mong muốn mà không phải xin phép hay lo sợ ai đó không đồng ý. Còn nếu cô muốn được quan tâm, muốn có một bờ vai thì lệ phí mà cô phải trả chính là sự ràng buộc. Cô sẽ bị mất đi tự do và nhiều khi cô còn phải thay đổi theo hướng mà cô không muốn để phù hợp với sự ràng buộc ấy. Vậy thì cô chọn đi, cô muốn cô đơn hay muốn được quan tâm?

manh-me-len-blogtamsuvn[1]

Mạnh mẽ lên nào cô gái, thế giới đang chào đón cô bằng cả tấm lòng. Cô hãy nhớ, không ai khác ngoài cô có thể cho cô sự mạnh mẽ. (Ảnh minh họa)

Cô gái ạ, nếu một ngày nào đó cô bị phản bội trong chuyện tình yêu hoặc tình yêu của cô không được đáp lại thì cũng đừng bao giờ tỏ ra mình là kẻ đáng thương nhé. Vì cho dù cô có khóc lóc, có đau khổ thì cô vẫn chỉ là người bị bỏ rơi, và kết thúc đó cũng sẽ không thay đổi được. Cô nên nhớ, trong tình yêu không có lòng thương hại. Nếu muốn khóc, cô cứ thoải mái khóc lớn lên đi, khóc xong rồi thì lau nước mắt và đứng dậy đi tiếp nào. Cô đâu thể chỉ vì mất đi một thứ không thể thuộc về mình mà tự tay hủy hoại cả thế giới phía trước của mình như thế.

Thế giới này xinh đẹp và rộng lớn lắm cô biết không. Nó rực rỡ, đa sắc màu với biết bao điều kì thú đang chờ cô khám phá. Bài học đầu tiên của cuộc sống chính là học cách chấp nhận và buông bỏ cô có biết không. Thay vì yếu đuối trốn tránh, sao cô không dũng cảm đối mặt. Cô hãy nhớ, không ai khác ngoài cô có thể cho cô sự mạnh mẽ.

Cô gái ạ, cô hãy nhớ kĩ nhé, chỉ có một người quay lưng lại với cô thôi còn cả thế giới đang chào đón cô bằng cả tấm lòng đấy!

Truyện ngắn: Anh ghen

Truyện ngắn: Anh ghen

Anh ghen - Em bảo anh khó hiểu, em giận dỗi bỏ đi, anh tức giận quát : - Chia tay đi. - Chia thì chia, anh tưởng anh báu lắm chắc. Em hét toáng lên, tay chân khua loạn xa, sau đó lại quay người chạy về phía xa. Em giận thật sự rồi, anh bực tức đấm vào cửa....

Đêm tân hôn, tôi phải mặc váy cô dâu hát ru cho chồng ngủ

Đêm tân hôn, tôi phải mặc váy cô dâu hát ru cho chồng ngủ

Sẽ chẳng có tân nương nào thê thảm như tôi đâu, đêm tân hôn phải mặc váy cô dâu và hát ru cho chồng ngủ. Mọi người ai cũng khen chúng tôi là một cặp “thanh mai trúc mã”. Công việc đã sớm ổn định nên chúng tôi quyết định kết...

Chiếc áo cưới mặc 3 lần

Chiếc áo cưới mặc 3 lần

Chiếc áo cưới mặc 3 lần - Chị nâng niu chiếc váy, ngồi thẫn thờ dưới ngọn đèn vàng giữa một đêm đông. Vậy là ngày mai, chị thành cô dâu. Ở tuổi 40 của đời người, chị mới có được cái niềm hạnh phúc bình dị ấy. Nước mắt chị trào ra, rơi...
Ý kiến bạn đọc