Ngày cưới cả nhà chồng choáng váng trước của hồi môn mà nhà gái cho cô dâu

Monday, 12/12/2016 | 10:22 GMT+7

1 lần đi sinh nhật bạn, thấy cô gái có làn da trắng lại vô cùng nhút nhát Hùng liền kiếm cớ ra làm quen. Thì ra cô gái đó là bạn thân của đứa bạn anh mà anh không hề hay biết. Bạn anh đúng thật là có gái xinh thế này mà chả chịu giới thiệu gì cả. Tán tỉnh, trò chuyện 1 lúc Hùng chủ động ngỏ lời đưa Lê về nhà. Dừng lại trước cổng nhà Lê, Hùng choáng váng thấy ngôi biệt thự sang trọng tiền tỷ trước mắt mình lại là nhà Lê. Hóa ra nhà em giàu như vậy thì anh nhất định tán đổ và cưới bằng được Lê mới được.


Bằng tài tán gái của của mình chả mấy chốc Hùng đã khiến Lê đổ gục trước anh. Là bạn gái Hùng, Lê không ngại ngần chia sẻ tất cả những gì về gia đình mình cho anh biết. Thấy Lê bảo bố mẹ cô là thương gia và ông bà đang định hướng cho cô đi du học nhưng Lê không thích. Nói đến đấy, Hùng liền nắm chặt tay bạn gái và cầu xin cô đừng rời xa anh.

Sợ mất Lê, vừa mới yêu nhau được 3 tháng Hùng đã vội vã cầu hôn Lê khiến cô ngạc nhiên vô cùng. Lê bảo Hùng cứ từ từ tìm hiểu nhau đã rồi hãy quyết định chuyện quan trọng nhưng anh không chịu. Hùng bảo anh sợ mất cô và muốn cưới Lê về để chăm sóc Lê thường ngày. Nghe vậy, Lê cảm động mà nhận lời lấy Hùng ngay lập tức.

Thuyết phục được Lê lấy anh đã khó, lại còn trở ngại về bố mẹ vợ nữa. Họ không đồng ý cho Lê lấy Hùng, bởi Hùng chẳng có gì trong tay gia cảnh lại đối ngược hoàn toàn với nhà Lê. Bàn bạc với Lê mọi cách nhưng cũng không được, cuối cùng Hùng bày cách Lê về thưa với bố mẹ cô đã có bầu 2 tháng với Hùng để ép bố mẹ cho cưới. Và quả thật cách đó của Lê đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

Về thưa chuyện với bố mẹ Hùng, anh kể nhà Lê giàu lắm, họ có biết bao nhiêu đất đai và tiền bạc. Ắt hẳn cưới Lê về bố mẹ vợ sẽ cho vợ chồng anh rất nhiều của hồi môn và tương lai của Hùng sẽ giàu có nhờ nhà vợ. Nghe vậy, cả nhà Hùng ai cũng vui mừng mà đồng ý cho con trai cưới vợ giàu ngay tức thì.

Để không xấu mặt với nhà gái, bố mẹ Hùng thuê hẳn cho con trai 1 chiếc ô tô xịn để đi đón dâu và tiệc cưới được tổ chức linh đình không kém gì ngoài khách sạn. Đón dâu về nhà, Hùng chăm chút Lê từng tý 1 khiến ai nấy cũng khen Lê lấy được anh chồng yêu vợ là thế. Nghe vậy Hùng chỉ mỉm cười nghĩ thầm: “Nếu không vì nhà em giàu còn lâu anh mới đối xử tốt với em nhé”.

Trao con gái cho con rể, bố mẹ vợ ôm lấy Lê rồi dặn dò cô đủ thứ khiến Lê xúc động khóc nức nở. Bố mẹ, anh chị chồng và cả Hùng nữa đang chờ đợi giây phút nhà vợ sẽ đeo cho Lê đầy vàng rồi 1 chiếc chìa khóa xe hơi và 1 chiếc chìa khóa ngôi biệt thự sang trọng. Nhưng không, đó chỉ là ảo tưởng của Hùng và cả gia đình anh mà thôi.

Khi bố mẹ vợ lấy trong túi ra món quà hồi môn trao cho con gái, tất cả nhà chồng ai nấy cũng ngã ngửa nhìn mẹ Lê trao cho cô sợi dây chuyền 3 chỉ rồi về chỗ ngồi. Qúa bất ngờ về món quà của mẹ vợ, Hùng véo tay vợ hỏi thầm.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh trao của hồi môn cho con gái


– Sao thế này hả vợ? Chẳng phải mẹ nên trao cho vợ cả mấy chục cây vàng và những thứ giá trị hơn thế nữa sao?

– Sao mặt anh biến sắc thế. Bố mẹ em chỉ cho thế thôi, bố mẹ bảo con gái lấy chồng là phải tự lập chứ không có chuyện bố mẹ nuôi 24 năm giờ lại các thêm 1 đống của cải của bố mẹ đi được đâu. Mà em cũng chẳng cần thứ vật chất ấy, nếu em cần thì em chẳng cưới anh rồi đúng không?

– Ờ, ra là vậy?

Quá sốc trước chuyện này, bố mẹ chồng đi thẳng vào trong nhà mà không thèm trao cho con dâu thứ gì cả. Kết thúc buổi hôn lễ, bố mẹ chồng gọi Lê vào trong nhà mà ném thẳng chiếc phong bì mừng cưới của khách khứa vào mặt cô.

– Tôi tưởng nhà cô giàu có thế nào, ai đời con gái đi lấy chồng bố mẹ cho được hẳn 3 chỉ? Chắc cô nghĩ chúng tôi lấy cô về để làm cảnh à? Loại con dâu tay trắng về nhà chồng như cô thì khôn hồn về nhà mẹ đẻ mang tiền lại đây.

– Mẹ… mẹ nói gì con không hiểu ạ.

– Cô không hiểu hay giả vờ không hiểu đấy? Chúng tôi để thằng Hùng lấy cô là vì tiền của nhà cô, nhưng giờ thì sao chứ? 3 chỉ vàng mẹ cô cho thì làm được cái gì? Đồ ngu, tôi cho cô ngày mai về nhà đòi của hôn môn của bố mẹ mình.

– Mẹ tôi nói đúng đấy, tôi cưới cô vì tiền nhà cô. Nhưng hôm nay tôi đã quá thất vọng và lầm khi nghĩ bố mẹ cô thảo nảo. Vậy thì họ sẽ thấy con gái họ sống khổ sở như thế nào khi về nhà tôi tay trắng.

– Anh… anh yêu em vì tiền của bố mẹ em ư? Giờ bố mẹ em không cho nhiều, anh và gia đình mình trở mặt với em như vậy à? Vậy thì thôi, em sẽ trút bỏ chiếc váy cưới này và chúng ta chia tay. Có lẽ em đã sai lầm khi yêu và tin anh.

Bật khóc nức nở, Lê bắt taxi về nhà bố mẹ mình. Thấy con gái vừa mới lấy chồng cách đây mấy tiếng đã về nhà bố mẹ Lê vô cùng ngạc nhiên, nhưng chưa kịp hỏi thì Lê đã quỳ xuống chân họ òa khóc nức nở.

– Bố mẹ, con xin lỗi. Con xin lỗi vì đã nói dối bố mẹ có thai 2 tháng để lấy người đàn ông đó. Họ không yêu con, họ chỉ yêu tiền của nhà mình thôi.

Hình ảnh có liên quan

– Đứng dậy đi con gái. Có lẽ mẹ đã đúng khi ngăn bố con mang tiền nhà làm của hồi môn cho con. Mẹ bàn với bố con chỉ cho con 3 chỉ thử xem nhà bên ấy phản như nào, ai ngờ họ lại hám tiền và đối xử tệ bạc với con như vậy. Chắc họ nghĩ nhà mình giàu sẽ hốt được nhiều của hồi môn, đúng là đời… Thôi, chuyện dù sao cũng đã qua rồi, từ giờ con hãy ở nhà mình đừng về bên đấy nữa. Họ chỉ chấp nhận con làm con dâu khi con mang tiền về thôi.

Ôm lấy mẹ, Lê cứ thế khóc to hơn nữa. Cô khóc vì hối hận, khóc vì quá sốc khi biết mình chỉ là công cụ kiếm tiền của chồng. Vậy thì giờ đây cô sẽ chứng minh cho họ thấy cô không phải là kẻ dễ bị lợi dụng như họ tưởng. Nhưng dù sao cô cũng cảm ơn bố mẹ đã không mang hết của cải cho cô vào ngày cưới.

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI