Nghe xong câu “Đừng để vợ con biết 30 cây vàng đó đều là vàng giả nhá” cô dâu xách vali ra khỏi nhà luôn để rồi hôm sau nhận được tin sốc

Thursday, 12/01/2017 | 12:12 GMT+7

Đám cưới Thu, cô lóa mắt khi thấy mẹ chồng lên trao cho cô 30 cây vàng. Cứ thấy bà đeo hết cái kiềng này đến cái lắc khác vào cho mình mà Thu sướng đến lịm người. Thế là cô cũng đã chọn đúng người để mà lấy, không phải sống cảnh khổ cực như bấy lâu nữa.

Thu yêu Phong mới được 1 năm, khi đầu Phong cầu hôn cô cũng lưỡng lự vì cô còn muốn chọn người giàu hơn. Chả là lúc đó có Kiên cũng theo đuổi Thu, Kiên bảo nhà anh giàu, có cả trang trại này nọ nhưng Kiên chưa bao giờ đưa thu về ra mắt nên Thu còn chần chừ, đùng một cái, Phong cầu hôn và cô nhận lời vì bố mẹ cô cũng giục lấy chồng.

Thế nên khi thấy mẹ chồng trao vàng cho mình, Thu hỉ hả lắm. Số vàng này là của cô, tính ra thì cũng gần cả tỷ bạc chứ có ít đâu. Với số vốn này, cô sẽ mở một cửa hàng nhỏ để kinh doanh, chấm dứt cái cảnh đi làm nhân viên văn phòng lương tháng 3 triệu.

Thu nghĩ ra biết bao viễn cảnh về cuộc sống sau đám cưới của mình, nhưng rồi giấc mơ của cô bị dập tắt ngay lập tức khi tối đó, cô nghe được câu chuyện giữa chồng và mẹ chồng.

Chả là Thu sửa soạn xong rồi nhưng đợi mãi chả thấy Phong lên tân hôn gì cả, Thu đi xuống tầng 1 gọi chồng thì nghe tiếng mẹ chồng thỏ thẻ:

cay_vang_blogtamsuvn_2

– Đừng để vợ con biết 30 cây vàng đó đều là “vàng mã” nhá. Nó mà biết nhà mình chả có gì thì toi, kể cả cái nhà này, nó biết chỉ là đồ mượn thì coi như công cốc cả con ạ.

– Con nhớ rồi, nếu nhận ra thì cô ấy phản ứng lại lúc đó rồi, mẹ cứ khéo lo.

Thu giật mình. Cô không bước xuống nữa mà lại quay lên phòng. Thu cầm 30 cây vàng bỏ ra định kiểm tra thì chồng cô bước vào, cuống quá, Thu cất luôn vào tủ.

Phong vào phòng, thấy vợ cứ luống cuống bèn hỏi:

– Em tắm chưa? Xin lỗi em, anh bàn với mẹ chút việc.

“Tôi biết anh và mẹ anh bàn cái gì rồi. Thì ra là định lừa tôi chứ gì? Không dễ đâu” – Thu trộm nghĩ. Phong nói luôn với vợ:

– À, mẹ bảo đưa số vàng cưới xuống mẹ cất vào két sắt cho khỏi mất.

“Hừ, cái thứ vàng mã đó thì ai lấy mà mất, anh đừng có khinh thường tôi. Tôi biết tỏng rồi nhé” – Thu tiếp tục lườm Phong một cái, đoạn mở tủ lấy ra cả mớ vàng đưa cho chồng:


– Vâng, anh đưa xuống cho mẹ đi.

Phong cầm xuống đưa cho mẹ, Thu điên lắm, không ngờ hai mẹ con Phong lại bày kế để lừa cô. Cô lấy trong túi ra viên thuốc ngủ rồi hòa vào nước cho Phong uống, chả là trước kia mất ngủ nên Thu thường dùng, cô định để chồng ngủ say thì trốn đi.

Ai ngờ khi lên đến nơi, Phong chả chịu uống nước mà lôi vợ lên giường đòi tân hôn. Thu nghĩ, nếu giờ mà phản đối kiểu gì cũng lộ, Thu định bỏ ra khỏi nhà rồi liên lạc với Kiên để cứu vớt cuộc đời cô, Thu không thể chôn chân ở cái nhà không có tương lai như này được. Tân hôn xong, Phong lăn ra ngủ, Thu lẻn dậy xách va li ra khỏi nhà, không lấy thêm bất kỳ cái gì.

Thu gọi điện cho Kiên, nói mình vừa mới trốn khỏi nhà chồng, Kiên hãy đến đón cô đi, Kiên đồng ý luôn, Thu mừng lắm, ít ra thì cô cũng còn một chút hy vọng.

Thế mà mọi hy vọng của Thu bị dập tắt hoàn toàn khi Kiên đưa cô về căn nhà cấp bốn dột nát nằm giữa đồng. Kiên bảo nhà anh có 5 sào ruộng, đất rẫy có cả 1 héc ta, tha hồ trồng trọt. Thu vừa nhận xong cơn sốc này lại đến cơn sốc khác…

Hôm sau, do không chịu nổi nên Thu xách va li về nhà Phong, cô định bụng sẽ nói dối việc mình bỏ đi ai ngờ khi bước về nhà thì thấy nhà trang trí như đang có đám cưới, bước vào thì thấy ảnh của Phong và một người phụ nữ khác đang treo chễm chệ phía trong, Thu nức nở hỏi thì Phong thản nhiên trả lời:

– Chỉ muốn thử lòng em tí chút mà em đã bỏ đi rồi, giờ 30 cây vàng này phải trao cho người khác thôi chứ sao? Nhà này cũng là nhà thật luôn đó em.

Đến lúc này Thu mới ngớ người, hèn gì hôm đó mẹ chồng cô nói to thế, cô ngẩn người vì tức giận nhưng Phong cứ tỉnh bơ:

– Kệ em thôi, ai bảo em cứ tính toán so đo quá làm gì, chúng ta chưa đăng ký kết hôn nên chả có gì phạm luật, em đi rồi thì đi luôn đi.

Thu nước mắt lưng tròng xách va li ra khỏi nhà. Đúng là cô quá ngu, chấp nhận kết hôn khi chưa đăng ký, cưới xong rồi thì lại bỏ đi chỉ vì mấy chục cây vàng để giờ đời lại dở dang như thế này đây.

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI