Nói dối người yêu rằng gương mặt bị hủy hoại và cái kết bất ngờ

Sunday, 08/11/2015 | 13:53 GMT+7

Có phải rằng đàn ông cho dù có yêu thương người phụ nữ tới đâu cũng không thể chấp nhận được người mình yêu đột nhiên xấu xí.

Ai cũng khen rằng chúng tôi là một cặp trời sinh. Cả hai đều có ngoại hình ưa nhìn và nghề nghiệp ổn định. Tôi có gu thẩm mỹ khá tinh tế nên đi với anh, tôi chưa từng khiến anh thất vọng. Mọi người vẫn đùa rằng tôi xinh đẹp, giỏi giang là thế, anh phải cưới tôi thật nhanh không nhỡ rơi vào tay kẻ khác. Đúng vậy, anh chiều chuộng, nâng niu tôi hết mực. Chúng tôi đã có kế hoạch tổ chức hôn lễ vào cuối năm nếu như không có câu chuyện bi hài dưới đây.
Trước đây một tháng, trong lúc đi siêu thị về, tôi không may bị hai kẻ đi ẩu làm ngã. Tỉnh dậy, tôi thấy mình nằm trong bệnh viện, cánh tay trái quấn băng trắng toát. Thoạt đầu tôi còn hét lên ầm ĩ vì tưởng rằng mình đã mất đi thứ gì nhưng khi nhìn kĩ lại thì vẫn còn đầy đủ cả. Mẹ và chị tôi còn trêu rằng may nhà tôi phúc dày mệnh lớn nên tôi may mắn thoát chết, chỉ bị gãy tay và xây xát nhẹ. Lúc ấy, tôi mới thở phào nhẹ nhõm, lỡ mặt mũi có làm sao thì chắc tôi sống không nổi.
Tôi gặp tai nạn đúng tuần anh đi công tác. Biết tin tôi gặp nạn, anh tức tốc đáp máy bay về ngay trong đêm. Tôi ngăn cản nhưng anh nói tôi quan trọng hơn tất cả. Câu nói ấy đã làm tan biến hết mọi đau đớn trong tôi lúc ấy. Mọi người trong nhà tới thăm, cứ khen nức nở tôi tốt số, có được cậu người yêu quan tâm, yêu thương hết mực khiến tôi tự hào và hãnh diện vô cùng.
Nghe câu chuyện giữa tôi và anh, cô em gái tinh nghịch của tôi liền nảy ra ý nghĩ thử lòng anh giúp chị nó. Anh đã nói không gì quan trọng hơn tôi, vậy nếu tôi bị hủy dung nhan của tôi bị hủy hoại thì tình yêu của anh có còn không? Tôi định ngăn cản nhưng lòng cũng muốn khẳng định thêm tình yêu anh dành cho tôi nên nghe lời kế hoạch của em gái.
thu-long-chong-sap-cuoi-blogtamsuvn-1[1]
Nói dối người yêu rằng gương mặt bị hủy hoại và cái kết bất ngờ. Tôi và em gái cùng hợp sức để thử thách tình yêu
của anh. (Ảnh minh họa)
 
Nó giúp tôi ngụy trang, cuốn băng kín mặt. Nó còn cố nhỏ thêm thuốc đỏ vào lớp vải để tôi trông “bi thương” hơn. Sáng sớm hôm sau, anh gọi điện đang từ sân bay tới ngay bệnh viện. Tôi nằm im thực hiện theo kế hoạch.
Anh xuất hiện rất nhanh nhưng đã bị em gái tôi cản lại trước khi vào phòng. Nằm trong phòng giả vờ ngủ, tôi nghe toàn bộ câu chuyện của hai người. Em gái tôi không hổ danh là sinh viên xuất sắc nhất của lớp diễn xuất. Nó vừa khóc lóc vừa kể lể đến tôi còn phải động lòng. Tới đoạn con bé nói rằng anh phải dũng cảm chấp nhận sự thật này thì tôi nghe giọng anh bắt đầu ấp úng: “Em nói gì, chị em bị hủy hoại dung nhan là sao, anh không hiểu?”. Nghe giọng anh hốt hoảng, tôi cũng thương lắm nhưng vẫn cố chờ xem kết quả thế nào. Khi được em gái tôi giải thích rằng tôi bị xe kéo một đoạn đường nên một phần gương mặt bị biến dạng, dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng sẽ rất khó lành và trông sẽ rất đáng sợ. Con bé còn không quên nhấn mạnh rằng tôi rất yêu anh, chỉ muốn sống bên anh. Khi hôn mê, luôn miệng gọi tên anh.
Một lúc sau, cánh cửa phòng mở. Tôi vội nhắm mắt lại vờ ngủ say nhưng vẫn cảm giác được anh đang bước đến rất gần. Nhưng không hề có cảm giác anh chạm vào người tôi. Anh chỉ đứng đó một chút rồi vội vã ra ngoài. Anh nói với em gái tôi rằng anh hơi mệt và choáng, muốn về nghỉ ngơi, tối anh sẽ vào chăm sóc tôi.
Nhưng đợi mãi anh cũng không quay lại. Những ngày sau đó, anh không còn chủ động gọi cho tôi nữa. Từ lúc anh biết tin tôi bị hủy hoại dung nhan cho tới khi tôi xuất viện chưa từng vào thăm tôi thêm lần nào. Những lần tôi gọi điện anh đều cáo bận.
Một tháng sau, tôi hoàn toàn bình phục. Tôi hẹn gặp anh nhưng anh lại từ chối. Phải chăng anh sợ hãi khi phải đối diện với dung nhan xấu xí giả của tôi. Có phải rằng đàn ông cho dù có yêu thương người phụ nữ tới đâu cũng không thể chấp nhận được người mình yêu đột nhiên xấu xí. Và anh đã thất bại trong phép thử nhỏ này của hai chị em tôi. Tôi thật sự rất băn khoăn. Tôi có nên cố gặp để giải thích cho anh mọi việc hay không? Hay nên tin vào kết quả của phép thử này rằng anh đã ruồng bỏ tôi khi biết tôi bị mất đi nhan sắc?
Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI