Sau nửa năm nhẫn nhịn, tôi đã đứng lên “trả đòn” lại chị dâu ghê gớm

Monday, 21/12/2015 | 08:58 GMT+7

Nhìn bố mẹ chồng bắt đầu tỏ thái độ không bằng lòng. Vy biết nếu Vy còn tiếp tục nhẫn nhịn thì sẽ chẳng có chỗ đứng trong nhà nữa.

Vy đi làm dâu cũng đã được 5 tháng, nhưng 5 tháng qua, chưa có ngày nào Vy được sống yên ổn. Người gây rối cuộc sống của vy không phải là chồng, mẹ chồng Vy mà chính là chị dâu lớn của Vy. Nhà chồng Vy khá rộng rãi nên sau khi kết hôn, bố mẹ không muốn vợ chồng Vy ở riêng. Thấy bố mẹ chồng cũng là người dễ tính, điềm đạm nên Vy nhận lời ở chung cùng bố mẹ và vợ chồng anh chị cả. Mọi rắc rối cũng bắt đầu từ đây.

Trước đây tới n hà anh chơi, Vy đã có cơ hội được tiếp xúc với chị dâu. Tuy không nhiều nhưng cũng đủ để Vy hiểu một phần nào con người chị. Chị dâu Vy là mẫu người keo kiệt, ích kỉ và có đôi phần huênh hoang, tự mãn với trình độ của bản thân. Vy cứ ngỡ chuyện gì cũng có thể dung hòa nhưng nào ngờ.

Vy về nhà chồng được ngày thứ 3 thì chị dâu dõng dạc tuyên bố sẽ giao toàn bộ công việc nhà cho Vy. Chị nói đây là cách để Vy làm quen với công việc. Không muốn mọi người nghĩ rằng mình mới về đã lười biếng nên Vy đã gật đầu đồng ý. Những tưởng chị dâu sẽ giúp đỡ mình phần nào, không ngờ chị dâu phó mặc hết mọi việc nhà cho Vy. Đi làm về là chị dâu leo tót lên phòng, bỏ mặc Vy một mình với việc chợ búa, cơm nước. Nhà đông người, mỗi người lại một sở thích. Nhiều hôm mệt bở hơi tai mà vào bữa cơm, Vy vẫn bị chị dâu chồng chê trách này nọ, nói Vy không khéo léo, không hiểu sở thích của gia đình nhà chồng. Phận dâu mới, Vy chẳng dám lên tiếng, đành nhẫn nhịn nghe mà không cãi lại. Nhưng chị dâu càng được đà, lấn lướt Vy.

nhan-nhin-blogtamsuvn-2[1]

Nhiều hôm mệt bở hơi tai mà vào bữa cơm, Vy vẫn bị chị dâu chồng chê trách này nọ. (Ảnh minh họa)

Chị dâu còn là người vô cùng keo kiệt và ích kỉ. Sống chung trong một nhà nhưng từ ngày Vy về, chị dâu tuyệt nhiên không bỏ ra bất cứ một khoản tiền sinh hoạt nào nữa. Tiền chợ, tiền điện nước, và đủ thứ tiền khác đều do tiền lương của vợ chồng Vy mà ra. Chồng Vy cũng thuộc hàng dễ tính, không muốn anh chị em trong nhà xích mích chỉ vì chuyện tiền bạc nên cũng không lên tiếng. Và người chịu thiệt thòi chỉ có Vy. Nhưng chị dâu nào để Vy yên. Không bỏ tiền nhưng bữa nào chị dâu cũng yêu cầu phải có thứ này thứ nọ. Nhìn bố mẹ chồng bắt đầu tỏ thái độ không bằng lòng. Vy biết nếu Vy còn tiếp tục chịu đựng thì sẽ chẳng có chỗ đứng trong nhà nữa. Nửa năm nhẫn nhịn đã là quá đủ, tới lúc Vy “trả đòn” người chị dâu ghê gớm rồi.

Bây giờ cứ hễ chị dâu lên tiếng chê Vy nấu ăn dở là Vy liền xin phép bố mẹ để lần sau chị dâu vào bếp, còn Vy sẽ chỉ đứng bên cạnh để học hỏi kinh nghiệm mà thôi. Khi được mẹ chồng đồng ý, Vy biết là cơ hội của mình đã đến. Vy học cách chị dâu đã làm với mình. Việc nhà Vy chẳng động tay, chợ búa, cơm nước để mình chị dâu lo liệu. Nếu chị dâu có lên tiếng thì Vy liền mang tư cách đang học hỏi ra để phủ đầu. Chị dâu Vy chỉ còn biết ngậm bồ hòn làm ngọt trong khi Vy thì như mở cờ trong bụng.

Từ việc học hỏi việc bếp núc, chợ búa, Vy khôn khéo học hỏi ở chị dâu cả cách chi tiêu. Mua sắm trong nhà bây giờ bây giờ một tay chị dâu đảm trách. Nhà thiếu thứ gì Vy lại gọi chị dâu mua. Vy nói chị dâu mua mới hợp ý cả nhà, hợp ý chị, chị mua để Vy còn biết cách mua lần sau. Ngày nọ, do sơ xuất, chị dâu quên mua gói tăm. Lợi dụng cơ hội đó, Vy lớn tiếng:

– Có gói tăm nhỏ mà chị cũng khó khăn bỏ tiền mua. Sống chung một nhà màsao chị ích kỉ, hẹp hòi thế.

Bị công kích bất ngờ, chị dâu giận tím mặt, không nói thêm được câu nào. Còn bố mẹ chồng Vy chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Vy thực lòng không hề muốn xảy ra mâu thuẫn với chị dâu nhưng sự quá quắt của chị đã buộc Vy phải làm như vậy. Vy không biết mình sẽ còn phải tiếp tục chiến đấu với chị dâu đến bao giờ. Liệu có cách nào có thể khiến chị dâu thay tính đổi nết, để cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm hơn không?

Bủn rủn chân tay khi nghe tiếng rên rỉ phát ra từ phòng chị dâu

Bủn rủn chân tay khi nghe tiếng rên rỉ phát ra từ phòng chị dâu

Cái âm thanh đó cứ vang lên pha lẫn tiếng cười cợt, tiếng thỏa mãn… phát ra từ phòng chị dâu, tất cả hòa hòa vào nhau khiến tôi thấy ớn lạnh. Và khi nhẹ nhàng mở cửa ra, trước mắt tôi là cảnh... Gia đình tôi có hai anh...

Mẹ và chị dâu đuổi đánh bạn gái trong lần đầu ra mắt

Mẹ và chị dâu đuổi đánh bạn gái trong lần đầu ra mắt

Mẹ và chị dâu đuổi đánh bạn gái trong lần đầu ra mắt Tôi yêu em, một kẻ si mê em tới mù quáng ngay cả khi biết rằng em không có tình cảm với tôi, em chỉ coi tôi là bạn. Tôi trung thành với tình yêu này của mình suốt nhiều năm...

Dại dột trao thân, tôi đau đớn cởi váy cô dâu để khoác lên mình chiếc áo tang trắng

Dại dột trao thân, tôi đau đớn cởi váy cô dâu để khoác lên mình chiếc áo tang trắng

Anh vừa dứt lời thì vội vã ôm lấy ngực rồi gục nhanh xuống sàn nhà lạnh. Cô hốt hoảng gọi xe cấp cứu nhưng không kịp nữa rồi. Trái tim non nớt của cô đã rung động ngay từ lần đầu gặp hắn. Hắn học...
Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI