Thấy mẹ la hét bị con dâu đánh, chồng điên cuồng bênh mẹ đánh vợ và cái kết gây phẫn nộ

Tuesday, 06/09/2016 | 13:52 GMT+7

Nói dứt lời Hùng vớ luôn cái gậy đòn gánh gần đó phang tới tấp vào người vợ. Hùng lao vào nhanh quá khiến vợ Hùng không kịp chạy. Cái xe hàng đổ chổng kềnh còn vợ Hùng cũng nằm lăn dưới đất, máu bắt đầu chảy. Nhìn thấy thế mẹ Hùng mới vội vã chạy vào can đứa con đang như con thú dữ vì ngấm ma men lại. Nhưng tất cả đã quá muộn.

Từ khi bị đuổi khỏi công trường vì tội vô kỷ luật bỏ ra ngoài trong giờ làm Hùng chán nản chẳng buồn đi xin việc khác mà lao đầu vào rượu chè thâu đêm suốt sáng. Mặc vợ mới sinh được 2 tháng đã phải gửi con sang nhà ngoại rồi ra chợ bán hàng rau kiếm tiền. Đã vậy rượu về anh còn lè nhè đòi tiền vợ đưa đi cho uống tiếp.

Hai vợ chồng Hùng ở cùng với mẹ, nhưng mẹ anh nổi tiếng khó tính khó nết tới hàng xóm cũng không chịu được chứ đừng nói tới là con dâu. Bà chẳng hề trông cháu giúp, bà tuyên bố thẳng: “Chúng mày đẻ con thì tự mà nuôi nhau, bà có rảnh thì bà cũng ngồi nghỉ có sướng thân bà”.

Vợ Hùng cũng chẳng dám nhờ gì mẹ chồng cả, đẻ tháng đầu về nhà ngoại còn lại từ tháng thứ 2 tự lo. Chồng nghỉ việc thì coi như hết cữ, ra chợ buôn bán lấy tiền nuôi con luôn. Nhưng mẹ Hùng lại luôn tìm cách nói bóng nói gió con dâu rằng ra chợ ngồi là để buôn dưa lên, để đong đưa với trai chứ buôn bán nỗi gì. Biết tính mẹ chồng thế rồi vợ Hùng vẫn mặc kệ bà nói gì thì nói.

thay-me-la-het-bi-con-dau-danh-myeva-vn(1)

Nhưng đỉnh điểm cho tới cái hôm ấy, lúc mà con dâu định dọn hàng bán buổi chiều thì mẹ chồng cô nhất định không cho đi bắt ở nhà làm vườn cho bà. Vợ Hùng nói mai cô sẽ không cất hàng nữa và ở nhà làm cho bà, còn giờ phải ra chợ vì rau quả mua rồi không mang bán để úa hỏng hết thì mất cả vốn chứ đừng nói gì là lãi. Không có tiền con cô lấy đâu ra sữa uống, bà có cho cháu một xu nào đâu.

Nhưng mẹ chồng kiên quyết không cho đi, bà cứ giữ chặt cái xe của con dâu lại. Hai người giằng co nhau khiến tay bà mẹ chồng ngã ra tay quyệt vào cái bờ tường bị xước một vệt. Vậy mà bà tru tréo la lên rằng con dâu hỗn láo đánh bà. Đúng lúc ấy Hùng bước từ ngoài ngõ về, người nồng nặc mùi rượu. Thấy con trai mẹ anh càng được đà:


– Mày có về nhanh không, con vợ mày đánh chết mẹ rồi đây này. Thói đời ở đâu mà mẹ chồng bảo con dâu ở nhà làm nhất định không chịu, cứ muốn ra ngồi chợ để ve trai rồi còn đánh mẹ chồng thế này đây.

Vừa nói bà vừa giơ cái tay ra như bằng chứng cho Hùng thấy. Vợ Hùng vẫn từ tốn bảo: “Mẹ đừng nói thế mà oan cho con, con đâu có đánh mẹ. Giờ con phải đi chợ còn mai con sẽ ở nhà làm vườn cho mẹ”. Nói rồi cô lên xe máy định đi thì Hùng quát:

– Mày ở nhà cho tao, từ nay không chợ búa gì hết.
– Anh có nuôi con đâu mà cấm tôi đi chợ. Tôi mà được chồng đi làm mang tiền về đưa để nuôi con như người ta thì chẳng phải nhọc thân làm gì.
– Mày còn cãi à. Hôm nay tao dạy dỗ mày một thể cho chừa cái thói dám cãi lại chồng, đánh mẹ chồng đi.

thay-me-la-het-bi-con-dau-danh-myeva-vn(2)

Nói dứt lời Hùng vớ luôn cái gậy đòn gánh gần đó phang tới tấp vào người vợ. Hùng lao vào nhanh quá khiến vợ Hùng không kịp chạy. Cái xe hàng đổ chổng kềnh còn vợ Hùng cũng nằm lăn dưới đất, máu bắt đầu chảy. Nhìn thấy thế mẹ Hùng mới vội vã chạy vào can đứa con đang như con thú dữ vì ngấm ma men lại. Nhưng tất cả đã quá muộn.

Khi hàng xóm chạy sang đưa vợ Hùng đi cấp cứu thì cô đã trút hơi thở cuối cùng ngay trên đường tới bệnh viện. Bố mẹ vợ Hùng hận gia đình con rể thấu xương, đưa luôn con mình từ bệnh viện về nhà mai táng. Nhìn đứa trẻ mới hơn 4 tháng tuổi phải rời xa mẹ mãi mãi mà không ai cầm được nước mắt.

Bố vợ Hùng đau đớn quyết tìm bằng được thằng con rể máu lạnh để trả thù cho con gái nhưng mọi người đã giữ chặt ông lại. Giờ ông có đánh chết hắn thì con gái ông cũng không sống lại được nữa. Đau xót vô cùng.

Mẹ Hùng tới quỳ lại trước linh cữu con dâu van xin hãy tha lỗi cho bà nhưng ai nhìn cũng thấy phẫn uất. Trước khi là mẹ chồng bà cũng là nàng dâu sao bà không hiểu cho nỗi khổ của con dâu mình. Lấy phải người chồng không ra gì đã khổ, lại gặp phải người mẹ chồng cay nghiệt thì kết quả là như thế này đây. Thử hỏi nhìn cái kết cục này thì còn ai dám lấy chồng nữa?

Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI