Tưởng người yêu vội vã bỏ chạy sau thông báo của bác sĩ, ai ngờ…

Thursday, 10/12/2015 | 20:43 GMT+7

Tưởng người yêu vội vã bỏ chạy sau thông báo của bác sĩ, ai ngờ… – Vị bác sĩ nhìn cô đầy lo lắng, nói rằng cô nên thông báo bệnh tình cho người thân. Chuyện tới mức này chắc Chi cũng chẳng thể giấu Khánh được nữa. Cô đau khổ nghĩ tới trường hợp xấu nhất là tình yêu mộng đẹp của mình sẽ tan vỡ nhưng ai ngờ.

Chi và Khánh sinh ra là để dành cho nhau, ai cũng nói như vậy. Và đúng thế, hiếm có cặp đôi nào có tình yêu lãng mạn và thơ mộng như họ. Hai bên gia đình lại môn đăng hộ đối nên họ hàng đều mong họ sớm thành đôi.

Khánh đẹp trai, có tài, khéo ăn nói. Xét về mức độ quan tâm và cưng chiều người yêu thì hiếm có ai được như Khánh. Khánh đưa đón Chi đi làm hàng ngày dù nhà Khánh và nhà Chi cách xa nhau cả chục cây số, ngày nắng cũng như ngày mưa. Công ty của hai người cũng chẳng gần nhau mà có hôm Khánh còn lặn lội mang món mì xào mà Chi yêu thích sang tận văn phòng của Chi. Ai cũng tấm tắc Chi có con mắt nhìn người chuẩn, chọn được người yêu “vàng 10″.

Chi cũng dành mọi thứ tốt đẹp nhất của mình cho Khánh. Đám cưới của họ dự định sẽ diễn ra vào cuối năm nay nếu như không có câu chuyện ấy.

Sức khỏe của Chi dạo này xuống cấp rõ rệt. Lồng ngực luôn trong tình trạng đau tức khiến Chi khó thở vô cùng. Mới đầu Chi còn nghĩ do công việc quá bận rộn và căng thẳng tinh thần nên Chi đã xin nghỉ mấy hôm để ở nhà tĩnh dưỡng. Nhưng sự mệt mỏi và những cơn đau dường như không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Khánh lo lắng cho sức khỏe của Chi nên giục giã Chi đi khám bệnh. Khánh nói Khánh sẽ đưa Chi đi nếu Chi ngại nhưng chuyến công tác đột xuất đã khiến Khánh phải thay đổi kế hoạch.

Một mình ngồi trong căn phòng trắng toát, Chi không khỏi thấy lo sợ. Chẳng hiểu sao từ lúc làm xét nghiệm xong, lòng Chi luôn có một cảm giác bất an khó tả. Chi sợ có chuyện chẳng lành. Vài tiếng sau, vị bác sĩ già mang khuôn mặt điềm tĩnh nhưng vô cùng nghiêm nghị tới gặp Chi. Mọi vật trước mắt Chi tối sầm lại khi cô nhận được tờ kết quả xét nghiệm. Cô có một khối u trong ngực. Bác sĩ nói chỉ cần Chi thuốc thang và cố gắng điều trị tốt thì sẽ vẫn giữ được nguyên vẹn khuôn ngực. Còn nếu không may mắn thì trường xấu nhất, Chi buộc phải cắt bỏ một bên ngực để bảo vệ sức khỏe.

bac-si-blogtamsuvn2[1]

Mang tâm trạng đau đớn rời khỏi bệnh viện, Chi không khỏi xót xa cho số phận mình. (Ảnh minh họa)

Mang tâm trạng đau đớn rời khỏi bệnh viện, Chi không khỏi xót xa cho số phận mình. Hình như tạo hóa thấy mọi thứ thuộc về cô quá hoàn hảo nên đang muốn lấy đi của cô một thứ gì đó cho công bằng thì phải. Rồi Chi chợt nghĩ tới Khánh, liệu rằng sau khi biết được sự thật này, Khánh có thể vẫn yêu thương Chi trọn vẹn như ngày đầu hay không?

Rồi Khánh cũng trở về, nhìn Chi gầy rộc, xanh xao, Khánh không khỏi xót xa. Khánh gác lại tất cả thú vui bên ngoài, dành hết thời gian rảnh sau giờ làm việc để chăm sóc cho Chi. Chi giấu Khánh, âm thầm tới bệnh viện điều trị. Cô nói dối Khánh cô phải đi công tác đột xuất nhưng thực chất là cô tới bệnh viện để chuẩn bị cho đợt điều trị lần thứ nhất. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với Chi, bác sĩ điều trị của cô thông báo mới có một tháng nhưng khối u đã không thể kiểm soát và cô buộc phải cắt bỏ một bên ngực để ngăn chặn khối u lây lan, bảo vệ tính mạng. Cú sốc này đối với cô quá lớn. Cô như người mất hồn khi rời khỏi bệnh viện trong lần thứ hai.

Về tới nhà, Chi đã thấy Khánh ngồi đợi sẵn. Thấy Chi, Khánh mừng rỡ lao tới ôm chầm lấy cô. Nhưng có lẽ cú sốc mà Chi vừa đón nhận đã vượt quá sức chịu đựng của cô nên cô đã ngất đi trong vòng tay Khánh. Tỉnh dậy, Chi thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Vị bác sĩ nhìn cô đầy lo lắng, nói rằng cô nên thông báo bệnh tình cho người thân. Chuyện tới mức này chắc Chi cũng chẳng thể giấu Khánh được nữa. Cô đau khổ nghĩ tới trường hợp xấu nhất là tình yêu mộng đẹp của mình sẽ tan vỡ nhưng ai ngờ. Nước mắt cô đang rơi thì Khánh đẩy cửa bước vào, anh lại gần nhìn cô đầy âu yếm:

– Sao em ngốc thế, lại cam chịu đau khổ một mình như vậy. Chẳng phải em nói cho dù có chuyện gì chúng ta cũng sẽ cùng nhau chia sẻ, có khó khăn gì cũng sẽ bên nhau vượt qua hay sao. Anh yêu em vì tâm hồn em chứ không phải vì cơ thể em. Anh phải cảm ơn khiếm khuyết nhỏ ấy vì nhờ có nó, anh mới biết anh yêu em, cần em nhiều đến thế nào.

Từng lời Khánh nói khiến trái tim Chi như bị bóp nghẹn trong hạnh phúc. Cô cảm thấy mình may mắn biết bao khi có được tình yêu sâu sắc và chân thành đến như vậy. Sau lần hoạn nạn này Chi mới hiểu, với một người con gái, có nhiều thứ còn cao thượng hơn hơn tình yêu, đó là sự hy sinh chân thành, sự cảm thông tới từ tận trái tim.

Hoảng loạn trước kế hoạch trả thù hèn hạ của bạn trai

Hoảng loạn trước kế hoạch trả thù hèn hạ của bạn trai

Hoảng loạn trước kế hoạch trả thù hèn hạ của bạn trai - Tức tối Mai gọi điện cho Hải, cô càng điên và lo lắng hơn khi nghe anh ta thách thức rằng sẽ còn nhiều trò vui khác nữa. Cô bỏ anh ta thì anh ta cũng khiến cô phải đau đớn gấp...

Bất ngờ gặp lại bạn trai cũ 2 năm trước tôi từng ruồng bỏ

Bất ngờ gặp lại bạn trai cũ 2 năm trước tôi từng ruồng bỏ

Bất ngờ gặp lại bạn trai cũ 2 năm trước tôi từng ruồng bỏ - Trước lúc rời đi, Minh ghé vào tai tôi nói nhỏ: “Anh phải cảm ơn em, nếu không phải vì em rời bỏ anh, chắc anh không đủ động lực để vươn lên như thế”. Thời...

“Sốc toàn tập” ngay lần đầu nhìn bạn trai “th..oát y”

“Sốc toàn tập” ngay lần đầu nhìn bạn trai “th..oát y”

Kể từ giây phút bạn trai th..oát y thì mình choáng toàn tập. Mình suýt rơi mất hàm vì sốc. Còn anh ấy lại nghĩ mình choáng nên càng ưỡn ngực tự đắc. Cho phép mình được tâm sự một chuyện cực tế nhị. Đây cũng là điều đang...
Ý kiến bạn đọc

TIN MỚI